ARC Vector รถมอเตอร์ไซค์ EV สุดล้ำเดินหน้าลุยพัฒนาต่อ!

Avatar admin
Arc Vector page Title

ไฟเขียวลุยเดินหน้าพัฒนาต่อ ARC Vector ในปี 2021 !!

ARC Vector สุดยอดรถ EV สัญชาติอังกฤษที่เคยเผยโฉมเพื่อระดมทุนในการพัฒนาไปเมื่อปี 2018 แต่ในตอนนั้นดันไม่ประสบความสำเร็จ ทำให้พวกเขาโดนเหล่านักลงทุนลอยแพ แต่ ณ ปัจจุบันในปี 2021 พวกเขาเตรียมกลับมาอีกครั้งด้วยเงินลงทุนก้อนใหม่จาก “กระเป๋าเงินตัวเอง” ของ Mark Truman ผู้ก่อตั้งบริษัทคนเดิม ที่ได้ทำการซื้อโปรเจคคืนมาเพื่อพัฒนาและผลิตเองในที่สุด

Arc Vector ตัวเต็ม

อาร์ค เวกเตอร์ เป็นรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ล้ำหน้าที่สุดเท่าที่เคยมีมาในตลาด ซึ่งตัวรถมีการเลือกใช้วัสดุที่แปลกใหม่และมีคุณภาพมากที่สุดเป็นส่วนประกอบ มาพร้อมกับดีไซน์สถาปัตยกรรมที่ล้ำสมัยและนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ไม่เคยนำมาใช้กับรถรุ่นไหนมาก่อน

โดยเจ้า อาร์ค เวกเตอร์ คือ โปรเจครถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสุดล้ำสมัย ด้วยดีไซน์รูปร่างหน้าที่ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครผสมกันอย่างลงตัวกับการออกแบบสไตล์สปอร์ตและ minimal มาพร้อมระบบกันสะเทือนสวิงอาร์มทั้ง หน้า-หลัง มีระบบบังคับเลี้ยวแบบ Hub Steering 

Arc Vector ล้อหลัง + สวิงอาร์ม
Arc Vector ล้อหน้า + สวิงอาร์ม

การออกแบบของชิ้นส่วนเหล่านี้นั้นสวยเด่นและเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก โดยสเปคของรถนั้นถูกเปิดเผยมาตั้งแต่ปี 2018 นั้นระบุว่า อาร์ค เวกเตอร์ มีพละกำลังอยู่ที่ 133 Bhp(แรงม้า) มีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 220 กก. ที่ถึงแม้จะต้องแบกแบตเตอรี่มากมายที่จะพาให้เราขับไปได้ไกลถึง 570 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง เจ้าแบตเตอรี่นั้นมันก็ไม่ได้มีน้ำหนักเกินกว่ารถขนาดกลางบางรุ่นเลยด้วยซ้ำ แต่ในรุ่นขายจริงที่กำลังจะมานั้นจ ะ มี ส เ ป ค ต่ า ง กั น อ อ ก ไ ป ไ ห ม ก็ต้องต้องรอชมในเร็วๆ นี้

แต่ ทว่าโครงการที่ว่านี้อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย ในการดำเนินการ เนื่องจากว่าทางโครงการได้ขาดเงินลงทุนมาจากบุคคลภายนอก แต่ Truman ก็ยังยืนยันความต้องการของตัวเองที่ว่าไม่อยากให้ค่ายรถของตัวเองอยู่รอดได้ด้วยเงินที่คนอื่นจ่ายมาเพื่อเลี้ยงบริษัทแบบที่ค่ายรถ Start-up หลายที่เป็น แต่ต้องแลกมากับการเสียการควบคุมแนวทางของบริษัท ( อั น เ นื่ อ ง จ า ก ก า ร ข อ เ งิ น จ า ก ค น อื่ น ทำ ใ ห้ ต้ อ ง ดำ เ นิ น ธุ ร กิ จ ต า ม ใ จ ผู้ ล ง ทุ น นั่ น เ อ ง )

สเปครถ

สำ ห รั บ ร า ย ล ะ เ อี ย ด ส เ ป ค ข อ ง ร ถ นั้ น อ า จ มี ก า ร เ ป ลี่ ย น แ ป ล ง ไ ด้ ใ น อ น า ค ต ดั ง นั้ น นี่ จึ ง เ ป็ น เ พี ย ง ข้ อ มู ล ที่ ถู ก ป ล่ อ ย อ อ ก ม า ภ า ย ใ น ช่ ว ง นี้ เ ท่ า นั้ น
สเปคของรถ
หัวข้อ รายละเอียด
ชนิดเครื่องยนต์ Voltage - 399
พลังงาน ชาร์จเร็วผ่าน CCS DC Charger
แรงม้า 133 แรงม้า
ไฟหน้า ไฟ LED อัจฉริยะขั้นสูงหมายถึงประสิทธิภาพสูงในการมองเห็นเส้นทางข้างหน้า
ระบบกันสะเทือน ระบบกันสะเทือนหน้าและหลัง Ohlins TTX
ระบบขับเคลื่อน โซ่
ระบบเบรก Brembo Stylema และดิสก์พร้อม ABS
แบตเตอรี่ battery monocoque
แชสซี คาร์บอนไฟเบอร์เต็มรูปแบบ
ฐานล้อ 1450 มม.
ความสูงเบาะนั่ง 840 มม.
ระบบส่งกำลัง เกียร์เกียร์เดี่ยวแบบไม่ใช้คลัตช์
เทคโนโลยี
  • ระบบควบคุมแรงดึง
  • โหมดการขับขี่และสภาพแวดล้อมที่เลือกได้แตกต่างกัน
  • Adaptive Regen (ระบบควบคุมการเติมพลังงาน)

GALLERY

ข้อมูลจาก : www.arcvehicle.com , www.electrek.co , www.motorival.com

ติดตาม ข่าวจักรยานยนต์ ข่าวรถมอเตอร์ไซค์ รถบิ๊กไบค์ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ :  GGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco

Next Post

สาระความรู้ : สูตรคำนวนอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง สำหรับเหล่านักบิด

Tips Trick : สูตรคำนวนอัตราสิ้นเปลืองน้ำ […]
สูตรคำนวนอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง Page