Brembo เผยคอนเซ็ปผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่จะทำให้มันเป็นมากกว่าคาลิปเปอร์เบรค

Avatar admin

Brembo ได้เผยคอนเซ็ปใหม่ Brembo G Sessanta ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น "คาลิปเปอร์แห่งอนาคต" เลยก็ว่าได้

โดยก่อนจะเอ่ยถึง Brembo G Sessanta นั้นเมื่อกล่าวถึงชื่อ Brembo หลายคนคงรู้จักและคุ้นหูกันเป็นอย่างดีเพราะนี่คือชื่อของคาลิปเปอร์เบรคชั้นแนวหน้าเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นชนิดที่ใช้กับรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ และเป็นที่นิยมมากสำหรับผู้ที่หลงไหลในการตกแต่งรถ เนื่องด้วยคุณสมบัติ รูปร่าง พร้อมกับสีสันที่สะดุดตา โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ พูดได้ว่าเมื่อมีติดล้อไว้แล้วมันจะเด่นทะลุซุ้มล้อออกมาเลยทีเดียว

โดย แบรมโบ นั้นมักจะมีสีสันให้ผู้ใช้งานได้เลือกหลากหลายเฉดสีทั้งในรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นอีก 1 ในเหตุผลหลักที่ทำให้ครองใจผู้ใช้งาน เพราะความสวยงามของสีที่โดดเด่นและหลากหลายนี่แหละ แต่เมื่อวันเวลาเปลี่ยนไป เทคโนโลยีต่างๆ ก็เริ่มเข้ามามีบทบาทกับรถมากขึ้น ซึ่งล่าสุดเมื่อไม่นานที่ผ่านมาทาง แบรมโบ ก็ได้ปล่อย Concept ของผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมา ซึ่งมันน่าทึ่งมากโดยทุกคนน่าจะคิดเอาไว้อยู่แล้วว่ามันต้องมีในสักวันแต่ก็ไม่ได้คิดให้มันมีจริงๆ จนกระทั่ง…

BREMBO'S "NEW G SESSANTA”

Brembo G Sessanta concept 1

BREMBO’S “NEW G SESSANTA” : คอนเซ็ปต์คาลิปเปอร์เบรกใหม่เพื่อปรับเปลี่ยนอนาคต โดยทาง แบรมโบ ได้เผยตัวอย่างนี้ออกมาเพื่อฉลองครบรอบ 60 ปี ของตัวเอง ในปี 2021 นี้ เพื่อเป็นการระลึกถึงความสำเร็จครั้งสำคัญนี้แบรนด์สัญชาติอิตาลี และพวกเขาได้คิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อระลึกถึงความสำเร็จในครั้งนี้ Brembo’s New G Sessanta Concept นำเสนอชุดไฟ LED และผลักดันให้เป็นระบบเบรกแห่งอนาคต !!

Brembo G Sessanta concept 2

แบรมโบ ได้เปลี่ยนโฉมของคาลิปเปอร์แบบเดิม ๆ ให้ดูทันสมัยล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีระบายความร้อน มาพร้อมแถบสีที่บ่งบอกถึงสถานะของคาลิปเปอร์ ที่เป็นทั้งประโยชน์และของตกแต่งสวยงามในเวลาเดียวกัน

Brembo G Sessanta concept 3
Brembo G Sessanta concept 4

G Sessanta จะมีระบบแจ้งเตือนสถานะของคาลิปเปอร์เบรคและสถานะตัวรถด้วยสีต่าง ๆ ตามรหัสสีที่เราตั้งค่าเอาไว้ได้ ซึ่งระบบสามารถที่จะเชื่อต่อกับมือถือสมาร์ทโฟนของเรา และระบบในตัวของคาลิปเปอร์ก็จะเชื่อต่อกับระบบ GPS ในมือถือสามารถเป็นเครื่องมือติดตามตัวรถได้อีกด้วย (คาดว่าจะมีระบบรักษาความปลอดภัยอย่างเช่น ล็อกดิสก์เบรกของตัวรถหรือล็อกล้อผ่านทางสมาร์ทโฟนได้ด้วยเช่นกัน)

ซึ่งในตอนนี้ G Sessanta ยังคงเป็นเพียงแค่ Concept ที่ถูกนำออกมาให้เราได้ชมกันเท่านั้น แต่การที่ official ได้เผยให้เห็น ภาพลักษณ์ของตัวสินค้าด้วยตัวเอง ก็ทำให้เรื่องนี้ดูมีความเป็นได้ไปสูงที่จะผลิตออกมาจริงๆ เช่นกัน 

โดยคาดว่า โมเดลของรถรุ่นที่จะได้ทดลองใช้ก็คงจะเป็น Super Bike ระดับ Hightend อย่าง Ducati V4R ไม่ก็ MV Agusta Super Veloce เพราะ 2 โมเดลนี้มีระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยและน่าจะพัฒนาเข้ากับการทำงานของ G Sessanta ได้ง่ายที่สุด อีกทั้งยังมีฐานการผลิตอยู่ในอิตาลีอยู่แล้วนั่ด้วยนเอง

ข้อมูลจาก : www.mocyc.com 

ติดตามข่าวจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ :  GGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

Honda NSF250R พร้อมให้จับจองสำหรับผู้ที่อยากเป็นเจ้าของตัวจริง

Honda NSF250R พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของได้แ […]
Honda NSF250R ปก