Ducati monster ใกล้เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว

Avatar admin

กระแสมาแรง เตรียมเปิดตัว Ducati monster 2021 จ่อเปิดตัวพร้อมวางขายในไทย เร็วๆ นี้

หลายสื่อในไทยได้ลงข่าวถึงความเป็นไปได้เกี่ยวกับนโยบายการปรับแผนการตลาดของค่ายรถชั้นแนวหน้าอย่าง Ducati ให้มีความน่าเชื่อมันในสายตาลูกค้าให้เร็วที่สุดแล้ว ซึ่งด้วยเหตุผลนี้ทำให้ทางบริษัทได้เตรียมแผนการที่จะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ๆ ที่ยังค้างคาอยู่และหนึ่งในนั้นก็คือ เตรียมเปิดตัว New Ducati Monster 2021 รุ่นใหม่ที่เพิ่งได้รับการปรับโฉมครั้งใหญ่สำหรับรุ่นปี 2021 ด้วย

ด้านกำหนดการเปิดตัว New Monster ขณะนี้นั้นยังไม่มีการเปิดเผยช่วงเวลาที่แน่ชัดเอาไว้ แต่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอีกราวๆ 1-2 เดือน นับจากนี้  เนื่องจากทางบริษัทยังมีรถมอเตอร์ไซค์อีก หนึ่ง ถึง สองโมเดล ที่ต้องเปิดตัวก่อน เช่น Ducati Multistrada V4 2021 ที่ตัวรถคันจริงจอดอยู่ในโชว์รูมและศูนย์บริการ Ducati Bangkok สาขาสุวรรณภูมิ พร้อมให้ยลโฉมกันแล้วเรียบร้อย

Ducati Monster 2021 กับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่

หากจะพูดถึง Ducati Monster รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ เริ่มตั้งแต่โครงสร้างตัวถัง ขุมพลัง และดีไซน์ที่สปอร์ตเร้าใจขึ้นกว่าเดิมในทุกมิติ

มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของเฟรมตัวถังใหม่ ที่จากเดิมเป็นแบบ Trellis Frame (โครงถัก) มาใช้ในรูปแบบเดียวกับ Super Bike ตัวท็อปอย่าง Ducati Panigale V4 ซึ่งเป็นเฟรมอลูมิเนียม น้ำหนักเบากว่าเดิมถึง 60%

ทางด้านรูปลักษณ์ภายนอกที่ถูกปรับโฉมใหม่ให้มีความเฉัยบคมมากยิ่งขึ้น ผสมสไตล์สปอร์ตสมัยใหม่ ทำให้รถคันนี้ดูแบบผิวเผินแล้วแอบคล้ายลูกผสมของ 2 รุ่นเก่า ระหว่าง Monster กับ Streetfighter พอสมควร แต่ด้วยเอกลักษ์ชุดไฟหน้ากลมโตก็ยังทำให้พอรู้อยู่ว่าเป็นรุ่น Monster แม้จะมีการปรับเปลี่ยนรูปทรงของไฟหน้าใหม่เล็กน้อย

นอกจากนั้นในส่วนของชุดล้อแบบใหม่จะใช้ล้ออัลลอยแบบ Forged ที่ให้น้ำหนักที่เบากว่าเดิม 1.7 กก. , มาพร้อมสวิงอาร์มใหม่เช่นกันซึ่งเบากว่าเดิมถึง 1.6 กก. และซับเฟรมที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ GFRP (Glass Fiber Reinforced Polymer) ก็จะช่วยให้ตัวรถมีน้ำหนักเบาขึ้นอีก 1.9 กก. ทั้งหมดที่กล่าวมานี้จึงส่งผลให้ ดูคาติ Monster 2021 นั้นมีน้ำหนักตัวถังแค่เพียง 166 กก. เท่านั้น ซึ่งเบากว่าโฉมก่อนถึง 18 กก. เลยทีเดียว

Monster ที่มาพร้อมพละกำลังที่เหนือกว่า

ไม่หมดเท่านั้น ด้วยขุมพลังใหม่รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Testastretta 11 องศา พิกัดความจุ 937 ซีซี. แทนที่บล็อคเดิม 821 โดยเครื่องยนต์บล็อคนี้ ให้พละกำลังสูงสุด 111 แรงม้า ที่ 9,250 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 95 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบ/นาที พร้อมระบบ Quick Shift แบบ Up/Down ซึ่งเป็นอ็อพชั่นมาตรฐานจากโรงงาน

ส่วนเทคโนโลยียังคงจัดเต็มเหมือนเดิม โดยมีข้อมูลคร่าวๆ ดังนี้

 • หน้าจอแบบ TFT ขนาด 4.3 นิ้ว แสดงผลแบบดิจิตอลเต็มระบบ
 • พร้อมโหมดการขับขี่ที่เลือกปรับได้ 3 โหมด  ได้แก่
  1. Sport
  2. Urban
  3. Touring
 • รวมไปถึงระบบ Cornering ABS ที่เลือกปรับได้ 3 ระดับ
 • ระบบ Wheelie Control 8 ระดับ
 • ระบบ Ducati Power Launch

ด้านระบบช่วงล่างมาพร้อมกับระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Upside Down ขนาด 43 มม. และระบบกันสะเทือนหลังแบบ Mono Shock พร้อมกระเดื่องทดแรงที่สวิงอาร์ม

ทางด้านระบบเบรกเป็นแบบดิสก์เบรกทั้ง 2 ล้อ ด้านหน้าเป็นจานเบรกคู่ขนาด 320 มม. ทำงานร่วมกับปั้มเบรก Brembo M4 ส่วนด้านหลังเป็นดิสก์เดี่ยวขนาด 245 มม. ปั้มเบรก 2 POT ของ Brembo 

ล้อแม็กขนาด 17″ นิ้ว มาพร้อมกับยาง Pirelli Diablo Rosso III ขนาดด้านหน้า 120/70-17 และด้านหลัง 180/55-17

ซึ่ง Monster รุ่นใหม่จะมาพร้อมเฉดสี 3 สี ให้เลือก คือ สีแดง Ducati Red สีดำ Dark Stealth และ Aviator Grey ( สีเทา / ชุดล้อสีแดง ) นอกจากนั้นยังมีรุ่น Plus Version ให้เลือกเพิ่มเติม ซึ่งจะมีอ็อพชั่นเสริมต่างๆ อย่าง ชิลด์หน้า และ ครอบเบาะท้ายหรือที่นั่งคนซ้อน ให้อีกด้วย

ข้อมูลจาก : www.motorival.com

ติดตามข่าวจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ :  GGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

Aprilia RS250 Race Replica โฉม 1995 พร้อมให้เป็นเจ้าของแล้ว !!!

Aprilia ปล่อย RS250 Race Replica รูปโฉมป […]
Aprilia RS250 Race Replica 1995 page