Energica แบรนด์จักรยานยนต์ไฟฟ้าจากประเทศอิตาลี เตรียมเปิดช่องทางการจำหน่ายเพิ่ม !!

Avatar admin

เตรียมรับแรงกระแทกเมื่อ Energica Ego+ แบรนด์ EV Bike ชั้นนำสัญชาติอิตาลี พร้อมบุกเปิดตลาดในโซนเอเชียเร็วๆ นี้ !!

เป็นข่าวที่หนาหูและเป็นกระแสให้น่าตกใจไม่น้อยสำหรับ Energica แบรนด์จักรยานยนต์ไฟฟ้าจากประเทศอิตาลี ที่กำลังเริ่มเดินหน้าแผนการเข้ามาบุกตลาดสิงคโปร์ เพื่อผลักดันตลาดรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า หรือ EV Bike แบรนด์ของตัวเอง ให้เหล่าสาวกได้จับต้องและเห็นกันทั่วโลก ซึ่งนี่อาจเป็นสัญญาอันดีว่า ในอนาคตข้างหน้าเราอาจจะได้เห็น ENERGICA EGO+ / RS หรือไม่ก็ ENERGICA EGO โล้ดแล่นอยู่บนถนนสักเส้นของประเทศไทยก็เป็นได้

ซึ่งในส่วนของเรื่องนี้อาจเกี่ยวเนื่องมาจากการที่สิงคโปร์ได้ผลักดันให้มีการใช้พลังงานไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ของคนในประเทศ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ Energica นั้นเห็นโอกาศและช่องทางในการทำการตลาด ซึ่ง รถ-Eelectonic หรือ E-Bike ของพวกเขาในสิงคโปร์นั้นจะอยู่ภายใต้ใบอนุญาตของหน่วยงานขนส่งทางบกรุ่นที่ 2 เพื่อการจำแนกประเภทและสงวนไว้สำหรับ e-bikes ที่มีกำลังมากกว่า 80 กิโลวัตต์หรือ 107 แรงม้า (คล้ายกับการจำแนกประเภทของรถบิ๊กไบค์ในบ้านเรา นั่นเอง)

โดยมีการคาดการณ์เกี่ยวกับรถรุ่นต่างๆ ที่จะถูกนำเข้ามาจัดจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Ego+, Ribelle และ EsseEsse 9+

สำหรับราคาของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่คาดว่าจะวางจำหน่ายทั้ง 3 รุ่นในประเทศสิงคโปร์

  • สำหรับรุ่น Ego+ : จะวางจำหน่ายในราคา 80,800 เหรียญสิงคโปร์ (ประมาณ 192,000 บาท)
  • สำหรับรุ่น Ribelle : จะวางจำหน่ายในราคา 74,400 เหรียญสิงคโปร์ (ประมาณ177,000 บาท)
  • สำหรับรุ่น EsseEsse 9+ : จะวางจำหน่ายในราคา 69,000 เหรียญสิงคโปร์ (ประมาณ 164,000 บาท)
Energica EV Bike Ego+

– รุ่น Ego+

– รุ่น Ribelle 

– รุ่น EsseEsse 9+

ทั้งนี้ Eugene Mah หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของ Ifyni กล่าวว่า “เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการนำแบรนด์ Energica เข้าสู่สิงคโปร์ และกำลังมองหาช่องทางที่จะทำให้สินค้านี้เป็นแบบเฉพาะสำหรับตอนนี้ มี EsseEsse 9+ 1 รุ่น ในสิงคโปร์ที่มีจำนวนมาก ที่น่าสนใจและในขั้นต้นเราจะเสนอการทดลองขี่ให้กับลูกค้าที่สนใจ โดยจะมีการตอบรับคำขอทดลองขี่และทำการเชิญลูกค้าให้มาทดลองนั่นเองเท่านั้น”

Mah ยังระบุด้วยว่า “สิงคโปร์กำลัง ผลักดันให้มีการใช้พลังงานไฟฟ้าสำหรับยานพาหนะภายในปี 2040 แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ที่การขนส่งมวลชน เช่น รถไฟและรถประจำทาง”

จากนั้นเขาเสริมว่า “มีความจำเป็นสำหรับ e-bikes ในระบบนิเวศการขนส่ง แต่ส่วนมากจะขึ้นอยู่กับโครงสร้างพื้นฐาน เช่น จุดชาร์จ” ซึ่งในปัจจุบันตามที่ Mah ได้ระบุไว้ โครงสร้างพื้นฐานเกี่ยวกับจุดการชาร์จในสิงคโปร์อยู่ที่ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ของที่ Ifyni ต้องการ

ข้อมูลจาก : www.rideapart.com

ติดตามข่าวจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ :  GGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

เผยข้อมูลการวิเคราะห์ "11 ท่าสอบใบขับขี่ Bigbike"

ทำความเข้าใจท่าที่ใช้สอบภาคปฏิบัติ ในการ […]