ข่าวลือ Honda กำลังวางแผนที่จะผลิตรถเน็กเก็ตไบลค์ ในพิกัด 750cc

Avatar admin
Honda 750 Naked Bike หน้าปก

มีความเป็นไปได้ เมื่อรูปหลุด CG ที่คิดว่าเป็นของ Honda Hornet หรือ CB 750 Naked Bike ที่คาดว่าจะมาในพิกัดระหว่าง 600 - 750 ซีซี.

ซึ่งจากเหตุการณ์ล่าสุดภายในงาน Eicma Show ที่ผ่านมาทางค่ายรถชั้นนำของโลกอย่าง Honda ได้เผยสิ่งที่น่าสนใจให้หลายสื่อได้นำไปวิเคราะห์ข่าวกัน โดยพวกเขาได้โชว์รูปภาพ CG ของรถที่น่าจะอยู่ในช่วงการออกแบบ ซึ่งในรูปก็จะเป็นรูปของโครงสร้างรถที่ดูเหมือนจะเป็นรถสไลต์เน็กเก็ตไบค์ – Naked Bike แน่ๆ ซึ่งพวกเขาได้ให้ชื่อโฒเดลนี้ว่า Hornet โดยหลายๆ ฝ่ายนั้นคาดว่ามันอาจจะเป็นโมเดลขนาดความจุ 750 ซีซี. ที่ทางค่ายต้องการจะผลิตขึ้นมาเพื่อเป็นคู่แข่งกับรถจากทาง Yamaha , Triumph และ Kawasaki อย่าง Trident 660 และ MT-07

Honda 750 Naked Bike CG 01

ซึ่งหากเรามองภาพรวมของตลาดการแข่งขันก็จะพบว่าทางค่าย ฮอนด้า นั้นได้มีรถสไตล์ Naked-Bike อยู่พอสมควรอย่างเช่น โมเดล 650F หรือ 650R นั่นเอง ซึ่งก็เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ภายในประเทศนั่นเอง ซึ่งจากข่าวล่าสุดนี้ก็ชวนให้สงสัยว่ามีความจำเป็นในส่วนไหนที่ทำให้ทาง ฮอนด้า นั้นจำเป็นต้องพัฒนารถ แตนยักษ์ ขึ้นมาแข่งกันค่ายอื่นๆ ซึ่งหากเรามองโดยละเอียดจะพบว่า เจ้า ฮอร์เน็ตส์ นั้นเป็ฯโมเดลรถอีกหนึ่งรุ่นเลยที่ได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ ซึ่งเป็นคู่แข่งคนสำคัญของ Kawasaki ตระกูล Z เลยก็ว่าได้ จึงทำให้มีการพลักดันรถรุ่นนี้ขึ้นมาและได้ทำการเพิ่มขนาดความจุเครื่องยนต์ขึ้นมาเป็น 750 ซีซี. เพื่อให้สามารถแข่งขันกับ คาวาซากิ ได้นั่นเอง

ในส่วนของรายละเอียดตัวรถที่เราน่าจะพอเดาออกได้นั้นก็จะมีคร่าวๆ ดังต่อไปนี้

  • เครื่องยนต์จะมาในรูปแบบ 2 ลูกสูบ
  • คาดว่าจะใช้ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ
  • ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic และ คาดว่าจะเป็นแบบ Upside Down
  • ระบบกันสะเทือนหลังคาดว่าจะมาในแบบ Mono Shock สวิงอาร์ม

ซึ่งนอกเหนือจากนี้ทางสื่อต่างประเทศคาดว่าโมเดลนี้อาจจะมาในชื่อ CB 750 S ก็เป็นได้ โดยครั้งนี้หากจะมีการใช้ชื่อ CB 750 S จริงก็ทำให้คิดได้อีกว่า รถโมเดลนี้มาเข้ามาในตระกูล CBR เน็กเก็ต ไบค์ มากกว่าจะเป็นรถในตระกูล Honda Hornet เพราะถ้าทาง ฮอนด้า ทำโมเดลนี้ออกมาก็ถือว่าเป็นการเติมเต็มรถในพิกัด 750 ของทางค่ายอีกด้วย แน่นอนว่าไทยเราก็มีลุ้นกับโมเดลนี้เช่นกัน

สำหรับในส่วนของราคา Honda โมเดลใหม่นี้นั้นคาดว่าคงไม่หนีห่างจาก รุ่น CB650 มากนัก 

ข้อมูลจาก : www.rideapart.com

ติดตามข่าวจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ :  GGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

All New Honda Click 160 โฉมใหม่เปิดตัวให้ยลโฉมแล้วที่อินโดนีเซีย !!

All New Honda Click 160 รุ่นใหม่ ถูกเผยโ […]
All New Honda Click 160 post cover