เอากับเขาด้วย Honda เตรียมปล่อย CBR 1000RR-R รุ่นครบรอบ 30 ปี

Avatar admin
Honda CBR1000RR-R 30th Anniversary รุ่นครบรอบ 30 ปี

ตามมาอีกราย ซึ่งรอบนี้ Honda จัดเต็มด้วยชุดตกแต่ง CBR1000RR-R ลวดลาย 30th anniversary Edition ให้เหล่าแฟนๆ ได้ย้อนวันวานในรุ่นใหม่ล่าสุด

จากข่าวต่างประเทศที่น่าเชื่อถือคาดว่าในปี 2022 ที่กำลังใกล้เข้ามานี้ ทางค่ายรถยักษ์ใหญ่อย่าง Honda เตรียมจะบรรจุการย้อนวันวานให้กับรถรุ่นเรือธงของทางค่าย เป็นอีก 1 ทางเลือกให้กับลูกค้า โดย ถ้าหากมองย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีที่แล้ว นั่นก็คือ ค.ศ. 1992 ทาง Honda ได้ทำการเปิดตัว CBR900RR/Fireblade ในตำนาน ที่ออกแบบโดย Tadao Baba ถือเป็นอีก 1 เรือรบที่สำคัญของ ฮอนด้าในช่วงยุคนั้นเลย เพราะรถรุ่นนี้นั้นเป็นรถรุ่นที่เป็นโมเดลหลักที่ใช้ทำการแข่งขันในช่วงนั้น ซึ่งนี่ก็เป็นเหตุผลที่ถูกยกมาอ้างเกี่ยวกับการพัฒนา Honda CBR1000RR-R ในรุ่น 30th Anniversary ซึ่งเป็นการฉลองครบรอบ 30 ปี ให้กับเจ้าตำนาน Fireblade นั่นเอง

อ่านข่าวเกี่ยวกับ CBR1000RR เพิ่มเติม :

Honda CBR600RR วางจำหน่ายแล้วใน มาเลเซีย !!

เปิดตัว Honda CBR250RR SP 2021 ที่งาน Motor Show 2021

โดยก่อนหน้านี้ได้มีค่ายคู่แข่งหลักอย่าง Yamaha และ Kawasaki ได้ทำการเปิดตัวรถรุ่นพิเศษในรูปแบบคล้ายๆ กันคือ ฉลองครบรอบรถรุ่นตำนานของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น Yamaha ที่เปิดตัวเอาลวดลายของเจ้าสนามในอดีดของตัวเอง ใส่เข้าไปให้กัยรถรุ่นใหม่ของทางค่ายอย่าง Yamaha R3 , Yamaha r6 และ Yamaha r1m หรือจะเป็น Kawasaki ที่ย้อนวัยด้วยการนำโมเดลเก่ายอดฮิตมาปรับปรุงใหม่ก็เช่นกัน

และนี่ก็อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้ ฮอนด้า เริ่มขยับตามเนื่องจากกระแสตอบรับที่ดี อีกทั้งกำลังมาแรงในค่ายรถดังหลายค่าย ในพิกัดอื่น สไตล์อื่น ไม่ว่าจะเป็น Vespa หรือ BMW ก็จะเห็นได้ว่าช่วงก่อนหน้านี้ได้มีการฉลองครบรอบและเปิดตัวรุ่นใหม่ไปเยอะเช่นกัน ซึ่งท้ายสุดก็ได้มีการเปิดเผยลวดลาย CG ใหม่ที่อยู่บนตัวของ CBR 1000RR-R หลุดออกมาให้เราได้เห็นกัน

Honda CBR1000RR-R 30th Anniversary CG

แน่นอนว่านี่อาจจะเป็นเพียงแค่ CG ที่ถูกสร้างขึ้น แต่ก็ต้องยอมรับว่าทรงพลังไม่น้อยสำหรับผู้ที่ได้พบเห็น ยิ่งถ้าเป็ฯสาวกค่ายปีกนกอยู่แล้วละก็ จะต้องคิดย้อนวันวานถึงอดีดได้ดีอย่างแน่นอน แถมยังลงตัวด้วยรูปแบบง่ายๆ และ ทันสมัยอีกด้วย ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว โดยข่าวต่างประเทศได้นำเสนอเสริมเล็กน้อยว่าตอนนี้ ฮอนด้า ได้นำเอาเรื่องนี้ไปพิจารณาแล้ว ซึ่งพวกเขาก็เห็นชอบด้วยเช่นกัน 

แม้ CBR 1000RR-R จะเป็นรถรุ่นใหม่ที่ทันสมัยมีรูปร่างหน้าตาที่โฉบเฉียว อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆ มากมาย ซึ่งแตกต่างจากสมัยก่อนมาก แต่ไม่ใช่สำหรับเรื่องนี้ เพราะว่าหลังจากที่ได้เห็นลวดลายบนตัวของ ซีบีอาร์ 1000 อาร์อาร์ แล้วก็ต้องยอมรับเลยว่าส่งผลและได้อารมณ์ความรู้สึกถึงอดีดและความคลาสสิก มากกว่าของค่ายอื่นๆ อาจเนื่องด้วยรูปแบบของดีไซน์ที่ไม่ค่อยต่างกันมากเท่าไหร่ อีกทั้งตัวรถยังคงสามารถโชวน์เอกลักของลวดลายได้อย่างเต็มที่ ดูไม่ขัดแย้งอีกด้วย ตั้งแต่ด้านหน้าไปจนถึงท้ายรถเลย

โดยทั้งหมดนี้ยังไม่ทราบ หรือมีการยืนยันเป็นที่แน่ชัดว่า CBR1000RR-R Fireblade รุ่นพิเศษนี้จะได้รับการพัฒนาขึ้นมาจริงๆ จังๆ แต่หลายฝ่ายก็เชื่อว่าทาง ฮอนด้า เองก็อาจจะมีการเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ในงาน Eicma 2021 นี้อย่างแน่นอน

ติดตาม ข่าวรถมอเตอร์ไซค์ ข่าวบิ๊กไบค์ ข่าวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ : ข่าวรถมอเตอร์ไซค์

ติดตาม ข่าวสารรถมอเตอร์ไซค์ ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ : ข่าวสารรถมอเตอร์ไซค์

ติดตาม ข่าวรถมอเตอร์ไซค์ ข่าวจักรยานยนต์ ข่าวบิ๊กไบค์ ทุกรุ่นทุกยี่ห้อGGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

เผยโฉมใหม่ Yamaha TMAX 2022 สวยล้ำสมัย โฉบเฉี่ยวกว่าเดิม !!

เผยรูปโฉมใหม่ ที่ดูทันสมัย และ โฉบเฉี่ยว […]
Yamaha TMAX 2022 หน้าปกเรื่อง