Honda Repsol เปิดตัว “มาร์เกซ-เอสปาร์กาโร่” MotoGP 2021

Avatar admin
Honda

Honda ประกาศ “มาร์เกซ-เอสปาร์กาโร่” หวนคืนทวงแชมป์ MotoGP 2021

Repsol Honda ยอดทีมแข่งชั้นนำ ระดับโลก เปิดตัวสอง สุดยอดนักบิดในสังกัด นำโดย มาร์ค มาร์เกซ เจ้าของแชมป์โลก 8 สมัย พร้อม จับคู่กับ โพล เอสปาร์กาโร่ ทีมเมทคนใหม่ ชาวสแปนิช พร้อมด้วย เรซแมชชีน Honda-RC213V เวอร์ชันล่าสุด เตรียมผนึกกำลัง ไล่ล่าแชมป์ MotoGP ประจำปี 2021

Honda MotoGP 2021

มาร์ก มาร์เกซ (Marc Márquez Alentà)

มาร์ก มาร์เกซ ยอดนักบิดสแปนิช หมายเลข 93 กล่าวว่า “ถื อ เ ป็ น เ รื่ อ ง ที่ ดี ม า ก ที่ ได้ ส ว ม เ ร ซ ซิ่ ง สู ท เ คี ย ง คู่ รถ แ ข่ ง ข อ ง ตั ว เ อ ง อี ก ค รั้ ง ใ น ปี    2 0 2 0   ที่ ผ่ า น ม า เ ป็ น ปี ที่ ย า ก ลำ บ า ก ข อ ง ทุ ก ค น โ ด ย เ ฉ พ า ะ ตั ว อ ง ที่ ไ ด้ รั บ บ า ด เ จ็ บ แ ล ะ ต้ อ ง ช ม ก า ร แ ข่ ง ขั น อ ยู่ ใ น บ้ า น พั ก “

“ผมก็พยายามทำงานร่วมกับทีมแพทย์เพื่อฟื้นตัว และหวังคัมแบ็กสู่โมโตจีพีให้เร็วที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือ การเชื่อฟังคำแนะนำของหมอและเช็กร่างกายของตัวเองจนกว่าจะสมบูรณ์พร้อมที่สุด” ม า ร์ เ ก ซ กล่าว

โปล เอสปาร์กาโร (Pol EspargaróVillà)

ขณะที่ โปล เอสปาร์กาโร ยอดนักบิดสแปนิช  หมายเลข 44 ยอดนัก บิดสัญชาติเดียวกัน  กล่าวว่า “การได้ร่วมงานกับสุดยอดทีมแข่งเรปโซล ฮอนด้า ถือเป็นความฝันของนักบิด และ เป็นความภาคภูมิใจอย่างแท้จริง ในช่วงที่ผ่านมา ผมเฝ้าคิดถึงการได้ขับขี่ RC213V เป็นครั้งแรกที่กาตาร์”

“นี่คือความตื่นเต้นที่ช่วยผลักดันให้ผมฝึกฝน และ พัฒนาความสามารถของตัวเอง เพื่อเป้าหมาย ทำผลงานให้ดีที่สุด และ มุ่งสู่ความสำเร็จสำหรับการชิงตำแหน่งแชมป์โลกในปี 2021” เอสปาร์กาโร่ กล่าวปิดท้าย

Race Machine

สำหรับ ความเคลื่อนไหวของ ศึกชิงเจ้าแห่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบ ระดับ เวิลด์กรังปรีซ์ รายการ โมโตจีพี ฤดูกาล 2021 แฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก ต่างเฝ้ารอ การเปิดตัวสุดยอดทีมแข่งโรงงาน อย่าง เรปโซล ฮอนด้า

นอกจากจะเป็นการผนึกกำลังของ สุดยอดนักบิดจากสแปนิช แล้ว อีกหนึ่งอย่างที่ถูกจับตามองไม่แพ้กันเลยก็คือ สุดยอดเรซแมชชีน อย่าง RC213V รุ่นใหม่ เวอร์ชันปี 2021 เพื่อสานต่อความสำเร็จให้กับ เรปโซล ฮอนด้า สำหรับการแข่งขันในฤดูกาลนี้ด้วย

วิดีโอทางการสำหรับการ เปิดตัวสองดาวบิดในสังกัด นำโดย มาร์ค มาร์เกซ เจ้าของแชมป์โลก 8 สมัย และ โพล เอสปาร์กาโร่ 

นอกจากนี้ ยังมีข่าวที่เรียกรอยยิ้มได้ เมื่อ “JR 1” โจนาธาน เรย์ เจ้าของแชมป์โลก เวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์” 6 สมัยติดต่อกันของทีม คาวาซากิ เปิดเผยในหนังสือของตัวเอง ว่า เขาชนะการแข่งขันในเวิลด์ซุปเปอร์ไบค์มาแล้วถึง 99 ครั้ง เป็นแชมป์โลกมาแล้ว 6 ครั้ง แต่ไปสอบใบขับขี่ 2 ครั้งไม่ผ่านซักครั้ง เขายังบอกอีกว่าสอบข้อเขียนผ่าน แต่ไปพลาดตรงภาคปฏิบัติ แต่เจ้าตัวก็บอกว่าจะพยายามต่อไป ถึงตรงนี้คงบรรยายไปเขินไป

ข้อมูลจาก: https://www.thairath.co.th/sport/others/2039083

ติดตามข่าวจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

Next Post

Honda เปิดตัว New CRF450RL 2021

Honda เปิดตัว New CRF450RL เอ็นดูโร่ไบค์ […]
Honda CRF450RL Cover