เปลี่ยน Moto Guzzi 1100 Sport ให้กลายเป็นรถสไตล์ Street Tracker !!

Avatar admin
Moto Guzzi 1100 Sport Custom page

แปลงโฉมใหม่ Moto Guzzi 1100 สายพันธ์ Sport ถูก Custom สู่สไตล์ Street Tracker

Moto Guzzi 1100 Sport Custom 1996

จะเป็นอย่างไรเมื่อ Moto Guzzi 1100 Sport มอเตอร์ที่เราเคยเห็นจากแบรนด์ Mandello Del Lario ที่เปิดตัวในปี 2538 และยุติสายการผลิตไปในปี 2543 ด้วยทรงสปอร์ตโดดเด่น ระบบกันสะเทือน WP, เบรก Brembo, ล้ออัลลอย Marchesini และยาง Pirelli เมื่อถูกจับมา Custom ใหม่ให้อยู่ในรูปแบบของ เรโทรไบค์ Street Tracker แล้วจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร ??

Tom Simpson จาก Foundry Motorcycles ตั้งใจที่จะนำเอา Moto Guzzi 1100 Sport ปี 1996 ไปดัดแปลให้มันมีสไตล์คาเฟ่เรเซอร์ ตามคำขอของลูกค้า ดังนี้นร้านคัสตอมที่ตั้งอยู่ใน West Sussex จึงได้สนองต่อความต้องการด้วยการเปลี่ยนโฉมของรถสปอร์ตไบค์ V-twin ให้กลายสุดยอดรถที่ไม่ธรรมดาและเหนือกว่า Moto Guzzi คันอื่นๆ 

Simpson ได้ทำการปรับปรุงตัวถังของรถใหม่ด้วยการใช้โมเดลของ Kawasaki H1 เพื่อให้ได้รูปลักษณ์แบบ scrambler ให้อารมณ์คล้ายรถวินเทจ ในส่วนของเบาะนั่งหุ้มหนังใหม่ช่วยเพิ่มความสวยงามแบบย้อนยุคได้ดี

และส่วนที่ขโมยซีนสุดๆ ก็คงหนีไม่พ้นระบบไอเสียใหม่ ซึ่งเอกลักษณ์ของเจ้า 1100 ก็ยังคงอยู่ที่ชุดเครื่องยนและระบบไอเสียนี่แหละ ซึ่งตัวเครื่องยนต์เองก็ดูมีความโดดเด่นมากๆ พร้อมชุดไอเสียใหม่ที่โค้งงอลอดไปยังใต้เบาะ ทำให้มันดูโดดเด่น และน่าทึ่งมากๆ เหลือเกิน ซึ่ง ทอม ซิมป์สัน นั้นก็เป็นอดีตช่างตีเหล็ก เขาใช้ทักษะเหล่านั้นอย่างเต็มที่ โดยหล่อชิ้นส่วนของระบบไอเสียจากบล็อกเครื่องยนต์เก่าของ Moto Guzzi ขึ้นมาใหม่

ระบบไอเสียทั้งสองจุดนั้นเริ่มต้นและหันหน้าออกไปทางด้านหน้ารถ ตัวเครื่องยนต์ V-twin ที่ถูดวางในไลน์ขวางทั้งหมดถูกผสานรวมกันและไปสิ้นสุดที่ใต้เบาะนั่งพร้อมปลายท่อไอเสียทรงงามแบบสุดๆ ซึ่งตัวท่อมีลักษณะเหมือนเขาวงกตดึงดูดสายตา ท่อไอเสียแบบคล้ายช่องตะแกรงและการตกแต่งแสดงให้เห็นถึงงานโลหะที่เชี่ยวชาญของ ซิมป์สัน อย่างแท้จริง ไม่ใช่เพียงแค่ท่อไอเสียเท่านั้น แต่มันยังติดตั้งชุดไฟท้ายเอาไว้ด้านหลังชุดหางแบบตะแกรงอีกด้วย และในส่วนของไฟหน้าก็ใช้วัสดุอลูมีเนียมทรงกลมโตชิ้นเดียวตามสไลต์เรโทรไบค์เช่นเคย

นอกจากนี้แล้ว ซิมป์สัน ยังเปลี่ยนระบบไฟฟ้าของเจ้าโมโต กุซซี่คันนี้ใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นระบบสตาร์ทเครื่องยนใหม่ให้เป็นการจุดระเบิดด้วยไฟฟ้าของ Elektronik Sachse แทนช่วยให้ Goose ที่มีคาร์บูเรเตอร์ทำงานอย่างสม่ำเสมอ แบตเตอรี่ลิเธียมใหม่ช่วยจ่ายพลังงานให้ดีมากยิ่งขึ้น มาตรวัดความเร็ว MMB ใหม่

สุดท้ายนี้ ซิมป์สัน เลือกใช้ชุดล้อหล่อ และยาง แบบ DOT เพื่อให้มีความสมดุลระหว่างระยะฐานล้อ และความยาวของตัวรถ ซึ่งสุดท้ายแล้ว Foundry Motorcycles ได้ยกระดับความแปลกใหม่ไปอีกขั้นได้สำเร็จ ด้วย Moto Guzzi 1100 คัสตอม คนนี้นี่เอง สวยงามอย่าบอกใครเลย

Gallery

ข้อมูลจาก : www.rideapart.com

ติดตามข่าวจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ :  GGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

Honda CBR600RR วางจำหน่ายแล้วใน มาเลเซีย !!

วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการสำหรับ All New […]
All New Honda CBR600RR ปก