NEW BMW CE-04 เผยโฉมอีกครั้ง พร้อมประกาศราคาวางจำหน่ายในอังกฤษ

Avatar admin
NEW BMW CE-04

เผยข้มูลใหม่ของ NEW BMW CE 04 ใหม่ พร้อมรายละเอียดเจาะลึกและราคาในต่างแดน

ก่อนหน้านี้ไม่นานได้เคยมีข่าวเกี่ยวกับการเตรียมจะเปิดตัว รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รุ่นใหม่จากค่ายฟ้า-ขาว BMW มาแล้ว โดยฝนช่วงเวลานั้นยังไม่ได้มีการเผยรายละเอียดใดๆ ออกมามากมายนัก เป็นเพียงแค่ภาพถ่ายการทดสอบขับขี่บนท้องถนนหรือภาพโปรโมทเพียงเท่านั้น แต่ในวันนี้ล่า ได้มีการเผยข้อมูลส่วนตัวของ NEW CE 04 ใหม่ ออกมาอีกแล้ว อีกทั้งยังปรากฏภาพการทดลองขับขี่ใช้งานของตัวรถในเฉดสีอื่นออกมาอีกด้วย มากไปกว่านั้นได้มีกระแสข่าวออกมาว่า ในประเทศอังกฤษได้มีการประกาศราคาวางจำหน่ายรถรุ่นนี้แล้วเรียบร้อย

NEW BMW CE-04 001

และในวันนี้จากข้อมูลที่เราทราบมาซึ่งเผยให้เห็นถึงรายละเอียดเจาะลึกของตัวรถ วัสดุอุปกรณ์ ฟังก์ชันพิเศษ รวมถึงมุมมองอื่นๆ มากกว่าที่เคยทราบมา เราจะมาดูกันว่ารถรุ่นนี้นั้นมีอะไรบ้างและ จุดเด่นของมันคืออะไร 

การออกแบบและดีไซน์

NEW BMW CE-04 002

ในส่วนของรูปร่างหน้าตาและดีไซน์ของรถนั้นยังคงเหมือนเดิมไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนอกจากมีรูปของเฉดสีใหม่เพิ่มเติมเข้ามาให้เห็นกันชัดๆ นั่นคือสี ดำ-ส้ม นั่นเท่ากับว่ารถรุ่นนี้มีอยู่ 2 ฌฉดสีนั่นเอง ได้แก่ ขาว-สม และ ดำ-ส้ม ซึ่งก็เป็นเพียงแค่การตกแต่งภายนอกเท่านั้นในส่วนของลวดลาย CE-04 ก็ยังคงเดิม โดยรวมแล้วรถก็ยังถูกดีไซน์ออกไปในรูปแบบที่ทันสมัย ล้ำยุค รูปทรงรถมีลักษณะเป็นลำตรงยาวเน้นมีเหลี่ยมมุมทรงเลขาคณิต

NEW BMW CE-04 004

ในส่วนของส่วนโครงสร้างรถนั้นจะใช้โครงเฟรมเหล็กและใช้ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นโช๊คอัพแบบตะเกียบ , ระบบกันสะเทือนด้านหลังจะใช้โช๊คเดี่ยวที่หุ้มปลอกทำให้กูสวยงามล้ำสมัยไปอีก มาพร้อมกับโปรอาร์ม อีกทั้งยังสามารถปรับเซ็ตค่าพรีโหลดได้ , ระบบเบรกทานด้านหน้าจะใช้เป็นดิสเบรกคู่คาลิปเปอร์ 4 ลูกสูบ ที่จะมาพร้อมอุปกรณ์ฝาหุ้มด้วยเช่นกันทำให้ดูเรียบหรูด้วยสวยงามสมกับเป็นรถแห่งโลกอนาคต ส่วนด้านหลังเป็นดิสก์เบรกเช่นกัน เสริมความมั่นใจด้วนยระบบเบรก ABS เพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และในส่วนของล้อจะใช้ล้อแบบแม๊กตันขอบพร้อมลวดลายกราฟฟิกสวยงามโดยล้อหน้าจะใช้ยางขนาด 120/70-15 และ 160/60-15 ตามลำดับหน้า-หลัง

เครื่องยนต์

ในส่วนของเครื่องยนต์ขุมกำลังหลักและหัวใจของรถรุ่นนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นเลยก็ว่าได้ ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีกำลังสูงสุด 42 แรงม้า (HP) ให้อัตราเร่งจาก 0-50 กม./ชม. ในเวลา 2.6 วินาที โดยนอกจากนี้ยังมีรุ่นมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 31 แรงม้า ให้เลือกอีกหนึ่งรุ่น โดยทั้งคู่สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 120 กม./ชม. จึงสามารถนำไปใช้งานบนถนนเส้นหลักได้นอกเหนือจากการขับขี่ในเมืองเพียงอย่างเดียว แม้รถจะหนักถึง 231 กิโลกรัม ขณะที่ตัวแบตเตอรี่ lithium-ion ก็ได้ติดตั้งชุดเซลล์เอาไว้ช่วงใต้ท้องรถทางด้านล่าง ความจุ 60.6 แอมป์ เพียงพอสำหรับระยะทางการใช้งานราวๆ 130 กิโลเมตรแล้ว โดยมันมีความสารมารถในการชาร์จเก็บพลังงานจาก 20% – 80% ได้ภายในระยะเวลา 45 นาที โดยการใช้แท่นชาร์จระบบ Fast-Charge และ จะทำการชาร์จพลังงานจนเต็ม 0% – 100% ภายในเวลา 4 ชั่วโมง 20 นาที โดยการชาร์จกับแท่นชาร์จระบบปกติ

เทคโนโลยีและฟีเจอร์ที่น่าสนใจ

ในจุดนี้คงจะเป็นส่วนที่หลายคนมุ่งเน้นให้ความสนใจมากเป็นพิเศษเนื่องจากภาพรวมของรถเนี่ยมันไม่ได้แค่ดูทันสมัย แต่มันดูล้ำสมัยไปมากแล้ว เทคโนโลยี ฟังก์ชัน และฟีเจอร์ต่างๆ ของรถรุ่นนี้นนั้นจะมีอะไรบ้างและมันจะล้ำสมัยเหมือนกับรูปร่างหน้าตาของมันรึเปล่า โดยเริ่มจาก

  • ไฟส่องสว่างแบบ LED รอบคัน สามารถเลือกออปชันเสริมเป็นไฟหน้า Adaptive Headlight PRO ที่ช่วยเพิ่มการส่องสว่างขณะเข้าโค้ง
  • ชุดหน้าจอมาตรวัดความเร็วแบบ TFT ขนาด 10.25 นิ้ว ความคมชัดในระดับ HD และฟังก์ชันแบ่งส่วนการแสดงผลได้ตามความต้องการของผู้ขี่
  • ช่องสำหรับชาร์จไฟแบบ USB-Type C  และสามารถวางเก็บอุปกรณ์พกพาได้
  • โหมดการขับขี่มาตรฐาน Riding Mode พิ้นฐาน 3 รูปแบบ ECO / Rain / Road ส่วน Dynamic Mode เป็นออพชันเสริม
  • ระบบควบคุมเสถียรภาพอัตโนมัติ หรือ ระบบรักษาการทรงตัว ASC (Automatic Stability Control)
  • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี DTC (Dynamic Traction Control) เป็นออพชันที่ลูกค้าต้องซื้อแยกเอง
  • ระบบเบรก ABS ที่สามารถอัปเกรดเป็น ABS Pro เพื่อเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้นในขณะเข้าโค้

ราคา NEW BMW CE 04

BMW Motorrad Definition CE 04 New 2021

โดยในส่วนของราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ได้ถูกเปิดเผยออกมา ซึ่งเป็นราคาสำหรับวางจำหน่ายในประเทศอังกฤษ จะอยู่ที่ 11,700 ปอนด์ หรือ ตีเป็นค่าเงินบาทจะอยู่ที่ประมาณ 522,000 บาท ซึ่งถ้ามองโดยรวมแล้วส่วนตัวคิดว่าก็โอเคในระดับหนึ่ง โดยรถสามารถเพิ่มเติมออฟชั่นเสริมได้อีกเช่นกันก็ดูสมเหตุสมผลในระดับหนึ่ง แต่หากรถรุ่นนี้ถูกนำเข้ามาขายในประเทศไทยซึ่งแน่นอนว่าต้องมีค่าใช้จ่ายทางอ้อมเพิ่มขึ้นอีกแน่นอน ซึ่งอาจจะทำให้ความคุ้มค่าต่อเงินค่าตัวของมันนั้นดูลดลงแน่ๆ

Gallery NEW BMW CE 04 ใหม่

ติดตามข่าวจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ :  GGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

Kawasaki Vulcan S 2021 รุ่นใหม่ บิ๊กไบค์สไตล์ครุยเซอร์ พร้อมตารางผ่อน-ดาวน์

เผยโฉมออกมาแล้วสำหรับ Kawasaki Vulcan S […]
Kawasaki Vulcan S 2022 001