เผยโฉม Piaggio One โมเดลรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่

Avatar admin
New Piaggio One 2021

New Piaggio One 2021: สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ สไตล์แบบเวสป้าและแบตเตอรี่แบบถอดชาร์จไฟได้

Piaggio อิตาลีประกาศเปิดตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า New One รุ่นปี 2021 ซึ่งมีรูปลักษณ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเวสป้าคลาสสิก มีการประกาศเปิดตัวไปทั่วโลกเกี่ยวกับรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้ภายในงาน MBS : Beijing Motor Show (ที่ประเทศจีน) โดยก่อนหน้านี้มันมีข่าวว่าจะถูกเปิดตัวในเร็วๆ นี้พร้อมเตรียมวางขายในช่วงเดือน มิถุนายน และก็ตามประกาศที่ได้แจ้งไว้ ตอนนี้ New One ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว !!

เมื่อพูดถึง Vespa ก็คงจะรู้จักกันนี้ด้วยชื่อเสียงที่มีมาอย่างยาวนานด้วยความที่ว่า One ได้รับแรงบัลดาลใจมาจากมันทำให้รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นนี้นั้น มีรูปทรงของชิลด์หน้า แฮนเดิลบาร์ และไฟที่ชวนให้นึกถึงชิ้นส่วนของรุ่นคลาสสิก แม้ว่าส่วนใหญ่จะถูกปรับเปลี่ยนดีไซน์ ชุดสี และวัสดุให้มีความทันสมัยและมีเทคโนโลยีมากขึ้นก็ตาม

New Piaggio One 2021 Design

โดยคำแถลงของ Piaggio กล่าวไว้เพียงสั้น ๆ ว่า ” One นั้น ผลิตในอิตาลีสำหรับผู้ที่อายุน้อย” ในทำนองเดียวกันแบรนด์ก็ได้รับประกันว่าโมเดลใหม่นี้มีส่วนผสมของ สีแฟนตาซีสไตล์ ความปลอดภัยและเทคโนโลยีใหม่ “อย่างที่คุณไม่เคยเห็นบนสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า” เขากล่าวเสริม

New Piaggio One 2021 Design 02

การออกแบบโมเดลนี้ได้มุ่งเน้นไปที่การใช้งานที่ดูง่ายและใช้งานได้จริง เป็นรุ่นที่จะใช้พลังงานไฟฟ้า มีน้ำหนักเบา ควบคุมง่าย และมีโครงสร้างเฟรมที่แข็งแรง ฟังก์ชั่นที่หลากหลาย รวมไปถึงแผงหน้าปัดดิจิตอลแบบสี พร้อมระบบเซ็นเซอร์ ซึ่งสามารถปรับสีพื้นหลังและความสว่างได้ตามสภาพแวดล้อม ระบบไฟแบบ LED เต็มรูปแบบ ระบบสตาร์ทแบบไม่ใช้กุญแจ ช่องเก็บสัมภาระใต้เบาะและมีโหมดการขับขี่อยู่สองโหมดให้เลือกใช้งาน

New Piaggio One 2021 Display

แนวคิดของ Piaggio คือการทำให้ One แข่งขันได้ในตลาดขนาดใหญ่ โดยพวกเขาเลือกที่จะใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน แบบถอดได้ ดังนั้นจะช่วยเพิ่มความสะดวกให้คุณได้อย่างมากเวลาที่ต้องการชาร์จพลังงานแบตเตอรี่ สามารถถอดไปชาร์จในบ้าน หรือ นำเข้าไปชาร์จในสำนักงานก็ได้

New Piaggio One 2021 Batterry

ด้วยคอนเซ็ปของ One scooter Piaggio ที่มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นกลุ่มเยาวชนหรือคนอายุน้อยกว่าลูกค้าทั่วไป เป็นคนที่มีโปรไฟล์เป็นคนเมือง และตระหนักถึงการรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และต้องการที่จะใช้รถเพื่อความสะดวกสะบายในการเดินทางจากบ้านไปโรงเรียน สถานที่ทำงาน ภายในตัวเมือง ดังนั้นก็ต้องคอยดูกันต่อไปว่าเจ้ารถรุ่นนี้จะมอบความอิสระของมอเตอร์ไซค์ให้กับผู้ขับขี่ได้มากน้อยจนเข้าไปครองใจผู้ขับขี่ได้อย่างไร

ข้อมูลจาก : jornaldocarro.estadao.com.br , www.mocyc.com

ติดตามข่าวจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ :  GGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

ฉลองครบรอบ 75 ปี Vespa 75th Anniversary Special Edition รุ่นพิเศษ 2 รุ่น

เผยโฉมใหม่ Vespa ฉลองครบรอบ 75th Anniver […]
Vespa 75th Anniversary Special Edition PageUp