เปิดตัว New Suzuki GSX-S1000GT ปอร์ททัวร์ริ่งรุ่นใหม่จากค่ายคนบ้า !!

Avatar admin
New Suzuki GSX-S1000GT 2022 หน้าปก

โพล่มาให้ตกใจ สปอร์ททัวร์ริ่งไบค์ รุ่นใหม่ จากค่ายคนบ้า New Suzuki GSX-S1000GT 2022 ที่มาพร้อมความดุดัน เข้ม พร้อมลุย !!

ปีนี้สำหรับ SUZUKI นับได้ว่าเป็นอีกปีที่ไม่ค่อยได้เห็นความคืบหน้าอะไรเช่นเคย แต่ถึงอย่างนั้นเหล่าสาวกและแฟนคลับก็ยังกลับแน่นแฟ้นและเฝ้ารอความคืบหน้าของค่ายรถที่พวกเขารักอยู่เช่นเคย ที่กล่าวอย่างนี้เพราะก่อนหน้านี้หรือตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ลุงซู ก็ยังไม่ได้เผยอะไรใหม่ๆ ออกมาให้เราได้ว้าวกันขนาดนั้น แม้จะมีไลน์ของรถที่ประกาศออกมาแต่หลายส่วนหลายอย่างก็ยังคงเดิมและดูไม่แตกต่างจากเดิมมากนัก มีเพียงระบบรถที่พัฒนาขึ้นมา แต่ก็เรียกได้ว่ามาช้ากว่าค่ายอื่นๆ อีกเช่นเคย ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันก่อน กระแสรุนแรงได้ระเบิดขึ้นอีกครั้งเมื่อจู่ๆ รูปของรถที่ไม่คุ้นหน้าคุ้นตาเราก็ปรากฏขึ้นภายใต้โลโก้ของ suzuki ทำเอาหลายคนตกใจไปเลย และแน่นอน จะเป็นอื่นไปไม่ได้แน่ๆ นอกจาก New Suzuki GSX-S1000GT 2022 นั่นเอง !!

New Suzuki GSX-S1000GT 2022 รูปหด้านหน้า

ซึ่งแน่นอนว่าการมาในครั้งนี้สร้างความประหลาดใจให้หลายคน เนื่องจากนี่ไม่ใช่การอัพเกรดรถรุ่นใดรุ่นหนึ่งของค่ายแต่เป็นการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ โฉมใหม่ นั่นเอง แต่แม้ในข่าวดีของเหล่าสาวกนี้ก็มีข่าวร้ายเกาะติดมาด้วยเช่นกันเพราะว่าการมาของเจ้า S1000GT นี้จะมาแทนที่ GSX-S1000F ที่ได้ยุติการผลิตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยเหตุผลบางอย่าง

New Suzuki GSX-S1000GT 2022 โปรโมท

ภาพรวมการออกแบบและดีไซน์

New Suzuki GSX-S1000GT 2022 ด้านข้าง

โดยเจ้า GSX-S1000GT รุ่นใหม่นี้นั้นเป็นการนำเอาพื้นฐานของโมเดลรุ่นพี่อย่าง GSX-S1000 มาปรับปรุงและออกแบบใหม่ และโมเดลนี้ (GSX-S1000) ก็เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาท่ามกลางกระแสตอบรับที่ดีเอามากๆ ซึ่งก็เป็นเหมือนกับธรรมเนียมเดิมของทางค่ายที่จะนำเอาพื้นฐานของรถที่ได้รับความนิยมซึ่งในครั้งนี้คือ GSX-S1000 มาต่อยอดให้และพัฒนาให้กลายเป็นรถสไตล์สปอร์ตทัวร์ริ่ง โดยเป็นการยกเอาเครื่องยนต์พื้นฐานมาทั้งหมดนั่นเอง

New Suzuki GSX-S1000GT 2022 รูปโปรโมท

ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกนั้น ตัวรถจัดเต็มรูปแบบการดีไซน์ที่สปอร์ตกว่า และจัดจ้านกว่า โดยเฉพาะในส่วนของแฟร์ริ่งด้านหน้าที่มีความแหลมคม พร้อมกับชิลด์หน้าแบบทัวร์ริ่งที่มีความยาวที่มากกว่า GSX-R1000 ถึง 70 มิลลิเมตร โดดเด่นด้วยชุดไฟ LED รอบคัน โดยเฉพาะไฟหน้าแบบคู่ ที่จะติดตั้งอยู่ที่ส่วนปลายของแฟร์ริ่งใต้แถบ DRL แบบ LED เบาะนั่งแบบสองตอนยกระดับ โดยเพิ่มความหนาให้กับเบาะนั่งส่วนผู้โดยสารให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกที่สุด

New Suzuki GSX-S1000GT 2022 เข้าโค้ง

สำหรับการอัพเดทครั้งใหม่นี้ ทำให้ Suzuki GSX-S1000GT มีน้ำหนักตัวที่มากกว่า GSX-S1000F อยู่ประมาณ 12 กิโลกรัม โดยน้ำหนักตัวแบบพร้อมขี่จะอยู่ที่ 226 กิโลกรัม ถึงแม้ว่าจะมีน้ำหนักตัวที่มากขึ้นกว่าเดิม แต่เจ้า GSX-S1000GT ยังคงมีน้ำหนักตัวแบบพร้อมขี่ที่น้อยกว่าคู่แข่งโดยตรงอย่าง Kawasaki Ninja 1000 SX อยู่ราวๆ 9 กิโลกรัมด้วยกัน อีกทั้งยังมีตัวเลือกสีสันที่มากกว่า โดยรุ่นใหม่จะมาพร้อมกับ 3 สี Triton Blue, Darker Metallic Blue และ Dark Matallic Black

เครื่องยนต์และประสิทธิภาพ

ซึ่งแน่นอนว่าการยกเอาพื้นฐานของรถรุ่นก่อนหน้ามาใช้นั้นจะหมายถึงว่าเจ้า GSX-R S1000GT จะมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 999 ซี.ซี. 4 ลูกสูบเรียง DOHC 16 วาล์ว ใช้ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า (HP) ที่ 11,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 106 นิวตันเมตรที่ 9,250 รอบ/นาที พร้อมทั้งการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์และชุดโครงสร้างจากพื้นฐานบางส่วนเพื่อให้เหมาะสมกับตัวรถรูปแบบใหม่

ตัวรถและโครงสร้าง

ในส่วนของโครงสร้างนั้นจะเป็นชุดโครงสร้างแบบเดียวกับ GSX-S1000 รุ่นใหม่ แต่มีการปรับเปลี่ยนและออกแบบใหม่ในส่วนของ Sub-Frame ท้ายให้มีความยาวที่มากกว่าเพื่อรองรับผู้นั่งโดยสารและอีกเหตุผลคือเพื่อเสริมราวจับสำหรับติดตั้งกระเป๋าสัมภาระด้านข้างอันเป็นอีกสิ่งที่รถสไตล์ทัวร์ริ่งไม่สามรถขาดได้นั่นเอง ซึ่งดดยรวมแล้วจะมีความจุที่ 38 ลิตร สามารถใส่หมวกกันน็อคแบบ Full Face ได้ข้างล่ะ 1 ใบแบบสบายๆ ปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ระบบช่วงล่างใหม่ ด้วยชุดโช้คอัพหน้าแบบหัวกลับขนาด 43 มิลลิเมตร จากแบรนด์ KYB และชุดระบบเบรกใหม่จาก Brembo ซึ่งจะช่อยยกระดับความนุ่มนวลในการขับขี่ให้กับผู้ขับขี่ในฟิลทัวร์ริ่งขึ้นไปอีก

เทคโนโลยีและระบบใหม่ที่น่าสนใจ

ในส่วนของเทคโนโลยีาำหรับการขับขี่และใช้งานและระบบอิเล็กทรอนิกส์ของตัวรถนั้นก็มีมีรายละเอียดคร่าวๆ ดังนี้

  1. มีการติดตั้งระบบ Ride-By-Wire ที่มาพร้อมกับโหมดการขับขี่ ที่ปรับเปลี่ยนการตอบสนองของลิ้นปีกผีเสื้อและการจ่ายกำลัง
  2. ระบบช่วยเหลือต่างๆไม่ว่าจะเป็นระบบ Traction Control 5 ระดับ
  3. ระบบ Cruise Control
  4. ระบบ Low RPM Assist
  5. ระบบ Easy*-Star
  6. อุปกรณ์ Quickshifter แบบสองทาง ที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

นอกจากนี้้ตัวรถยังมีอุปกรณ์ใหม่ที่น่าสนใจติดตั้งมาให้ด้วยซึ่งก็คือ หน้าจอแสดงผล TFT ขนาด 6.5 นิ้ว ที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ได้ทั้งทาง Bluetooth และช่องเสียบ USB ด้านข้าง สามารถเป็นส่วนควบคุมการโทรเข้าออก รับสาย ควบคุมเพลง การแจ้งเตือนข้อความ และสามารถแสดงผลแบบ Mimor ในการนำทาง

ราคารถ New Suzuki GSX-S1000GT 2022

New Suzuki GSX-S1000GT 2022 ด้านข้าง

ในส่วนของราคาเจ้า Suzuki GSX-S1000GT 2022 รุ่นใหม่นี้นั้น จะมีราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในสหราชอาณาจักรที่ 11,599 ปอนด์ หรือประมาณ 530,286 บาทไทย ซึ่งราคานั้นสูงกว่ารถรุ่นที่ถูกนำออกไปอย่าง GSX-S1000F รุ่นก่อนหน้าประมาณ 800 ปอนด์ หรือราวๆ 36,564 บาท แต่ก็ยังมีราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าคู่แข่งในท้องตลาดปัจจุบัน โดยจะเปิดให้จับจองเป็นเจ้าของในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ส่วนการเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยนั้น คงต้องรอดูกันต่อไปสำหรับเหล่าสาวกค่ายคนบ้า ♥

แหล่งที่มา : www.greatbiker.com

รูปจาก : www.greatbiker.com , www.iwanbanaran.com

ติดตาม ข่าวสารรถมอเตอร์ไซค์ ข่าวบิ๊กไบค์ ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ : ข่าวสารรถมอเตอร์ไซค์

ติดตาม ข่าวรถมอเตอร์ไซค์ ข่าวจักรยานยนต์ ข่าวบิ๊กไบค์ ทุกรุ่นทุกยี่ห้อGGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

เปิดราคา All New Ducati Monster 937 พร้อมข้อเสนอสุดเร้าใจ !!

เปิดราคา All New Ducati Monster 937 แล้ว […]
เปิดราคา All New Ducati Monster 937 รูปหน้าปก