One Moto Electa รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่มาในรูปทรงของ Vespa ย้อนยุคแต่ทันสมัย

Avatar admin
One Moto Electa หน้าปก

One Moto Electa รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่สุดทันสมัย ที่มาในรูปลักษณ์ย้อนยุคสุดคลาสสิกอย่าง Vespa

เปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ ที่สุดแสนจะน่าสนใจ และอาจทำให้หลายคนต้องมองตามตาค้างอย่าง One Moto Electa ซึ่งเป็นรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ที่ได้รับการพัฒนามาด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย แต่ทว่าเจ้ารถรุ่นนี้นั่นกลับมารูปร่างหน้าตาสุดคลาสสิกคล้ายรถเจ้าตำนานอย่าง Vespa นั่นเอง 

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เหล่าสาวกรถคลาสสิกหลายคนถึงกับต้องมองตามตาลุกวาว ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ดูแล้วได้อารมณ์พร้อมทั้งกลิ่นอาจของรถอย่าง เวสป้า จริงๆ แต่ข้างในนั้นกลับเต็มเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีของยุคสมัยใหม่ ซึ่งจะตอบโจทย์ผู้ใช้งานในปัจจุบันและอนาคตได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

One Moto Electa รูปเต็ม

โดยหากเรามองดูไปที่เจ้ารถรุ่นนี้นั้นเราก็คงต้องบอกได้เพียงอย่างเดียวว่า มันดูเป็นรถ Vespa แน่ๆ ด้วยรูปลักษณ์ การรออกแบบ รูปร่างหน้าตา อะไรต่างๆ บ่งชี้ไปทางนั้นหมด แต่ใครจะไปรู้เล่าว่าแท้จริงแล้วข้างในของเจ้ารถรุ่นนี้นั้นทำงานด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ไม่ใช่เครื่องยนต์สันดาบเหมือนเวสป้าคันอื่นๆ ก่อนหน้านี้ที่เรารู้จัก ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ประกอบกับรูปร่างภายนอกที่ดูดี มีกลิ่นอายความคลาสสิกของรถเจ้าตำนาน อย่างเต็มเปี่ยม ทำให้มันถูกจับตามองเป็นอย่างมากในตอนนี้ หลายคนให้ความสนใจ ถือเป็นรถรุ่นใหม่ที่เปิดตัวออกมาได้อย่างน่าตื่นเต้นเลยทีเดียว

ลักษณะเด่นของเจ้ารถคันนี้อยู่ที่ รูปร่างหน้าตาที่ถ้าเห็นตอนแรกยังไงก็ต้องคาดว่าเป็นรถ Vespa ไม่ก็ Lambretta แบบคลาสสิกรุ่นดังเดิมที่หากจะตามหามาครอบครองในแบบที่สมบูรณ์มากๆ เรียกได้ว่าน้ำตาเล็ดกันเลยทีเดียว แต่เจ้ารถรุ่นนี้ได้รวบรวมเอาทุกจุดที่โดดเด่นของรถเหล่านั้นกลับมาทำใหม่ในคันเดียว ไม่ว่าจะเป็น ไฟหน้าทรงกลม ที่วางเท้าแบบโค้ง และ แผงบังลมหรือตัวถัง มองแวบแรกอาจจะเผลอคิดว่ามันคือ Vespa Smallframe รุ่นปี 1960 ก็เป็นได้

ถึงจะดูคลาสสิกแต่ก็อย่างที่กล่าวไป ภายในของรถคันนี้นั้นอัดแน่นไปด้วยความทันสมัยอย่างถึงที่สุด เช่น ระบบการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน พร้อมประสิทธิภาพในการแสดงการแจ้งเตือนค่าต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยังมีระบบวิเราะห์การใช้งานแบตเตอรี่อีกด้วย

สำหรับเจ้ารถ Electa นั้นถือว่าถูกพัมฯาขึ้นมาได้อย่างน่าประทับใจมากๆ ด้วยคุณสมบัติมาตรฐานอย่าง

  • สามารถวิ่งได้ไกลที่สุดระยะทาง 150 กิโลเมตร ต่อ การชาร์จเต็ม 100%
  • แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 72V, 45 Ah สามารถถอดออก และ ชาร์จแยกต่างหากได้
  • ใช้ระยะเวลาประมาณ 4 ชั่วโมงในการชาร์จแบตเตอรี่จนเต็ม
  • ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์กระแสตรงไร้แปรงถ่าน
  • กำลังขับต่อเนื่อง 3.2 กิโลวัตต์ หรือ 4.3 แรงม้า
  • สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 96-100 (ขึ้นอยู่กับน้ำหนักของผู้ขับขี่)
  • รถสามารถรับน้ำหนักได้ 150 กิโลกรัม
  • ตัวรถมีน้ำหนักอยู่ที่ 115 กิโลกรัม
One Moto Electa แบตเตอร์รี่

โดยตอนนี้ Electa หรือ อีเล็คต้า ได้ถูกเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายที่ตัวแทนจำหน่ายในสหราชอาณาจักรสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และ อินเดีย แล้วเรียบร้อย โดย Electa ได้ถูกเปิดตัวจำหน่าย ในราคาประมาณ $4,500 USD หรือ คิดเป็นเงินไทยจะอยู่ที่ประมาณ 151,000 บาท นั่นเอง

ที่มา www.rideapart.com

ติดตาม ข่าวรถมอเตอร์ไซค์ ข่าวบิ๊กไบค์ ข่าวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ : ข่าวรถมอเตอร์ไซค์

ติดตาม ข่าวสารรถมอเตอร์ไซค์ ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ : ข่าวสารรถมอเตอร์ไซค์

ติดตาม ข่าวรถมอเตอร์ไซค์ ข่าวจักรยานยนต์ ข่าวบิ๊กไบค์ ทุกรุ่นทุกยี่ห้อGGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

All New Honda ADV350 อาจถูกเปิดตัวในไทยต้นปี 2022 นี้

All New Honda ADV350 อาจถูกเปิดตัวในไทยต […]
All New Honda ADV350 หน้าปกเรื่อง