สุถาพบุรุษแห่งท้องถนนพร้อมชุดสูทสีดำ-ทอง Triumph Street Twin Goldline

Avatar admin
Triumph Street Twin Goldline Limited Edition page 01

Triumph ส่งสุดยอดลูกผู้ชายแห่งท้องถนนอย่าง Street Twin GoldLine Limited Edition เข้าสู่งสังเวียนเพียง 1,000 คนทั่วโลก เท่านั้น !!

โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาหลังจากกระแสข่าวเกี่ยวกับรถ มอเตอร์ไซค์ ทั่วโลกกำลังเข้าสู่ภาวะซบเซา ซึ่งแทบไม่มีรายงานใดๆ เกี่ทยวกับวงการมอเตอร์ไซค์ให้น่าตื่นตาตื่นใจเลย และแล้วจู่ๆ การปรากฏตัวของ Triumph Street Twin Goldline Limited Edition ก็มาแบบไม่ทันตั้งตัว ซึ่งแน่นอนว่ามันดึงดูดความสนใจจากเหล่าสิงห์นักบิดรุ่นใหม่ที่ชื่อชอบในรถสไตล์ เรโทร-ย้อนยุค ได้เป็นอย่างมากและที่ยิ่งไปกว่านั้นคือการที่เป็นรุ่น ลิมิเต็ด อิดิชัน ซึ่งผลิตออกมาเพียงแค่ 1,000 คันในโลกเท่านั้น

Triumph Street Twin Goldline Limited Edition type 01

ซึ่งการปรกฏตัวของเจ้า สตรีท ทวิน โกลด์ไลน์ นั้นถือว่าเป็นการปลุกกระแสข่าวในวงการมอเตอร์ไซค์ได้ดีมากๆ หลังจากที่เงียบมาพักหนึ่งแน่นอนว่ารถรุ่นนี้อัดแน่นไปด้วยความพิเศษที่ต้องตาต้องใจเหล่านักสะสมจนไม่ว่าใครก็ต้องอยากครอบครอง โดยก่อน อื่นเราจะขอพาทุกท่านไปรู้จักกับรายละเอียดต่างๆ ของตัวรถก่อนก่อนเช่นเคยว่าเจ้ารถรุ่นนี้มีความพิเศษอย่างไร น่าสนใจมากน้อยเพียงใด คุ้มค่าแค่ไหนกับคำว่า ลิมิเต็ด อิดิชัน ?

ข้อมูลเบื้องต้น Triumph Street Twin Goldline Limited Edition

Triumph Street Twin Goldline Limited Edition side

แน่นอนว่ารถรุ่นนี้นั้นเป็นรถรุ่นพิเศษ ซึ่งมีการจำกัดจำนวนการผลิตดังนั้นก็หมายความว่ามันจะต้องมีบางสิ่งที่พิเศากว่ารถธรรมดารุ่นก่อนหน้าและในรุ่นต่อไปด้วย เรามาเริ่มสำรวจกันเลยว่าเจ้ารถรุ่นนี้นั้นจะมีอะไรพิเศา แตกต่าง น่าตื่นตาตื่นใจกันบ้าง

Triumph Street Twin Goldline Limited Edition back side

เริ่มต้นที่รถคัสตอมรุ่นนี้เป็นรุ่นพิเศษอย่างที่รู้กันโดยที่มันจะมีการเก็บรายละเอียดด้วยมือ (งานปราณีตนั่นเอง) และสำหรับเจ้ารถ สตรีท ทวินโกลด์ไลน์ ลิมิเต็ด อิดิชัน คันนี้นั้นจะมาในรูปแบบสี Matt Sapphire Black สุดพรีเมียมซึ่งความพิเศษของรสคัสตอมรุ่นนี้จะเน้นไปที่การเก็บรายละเอียดการตกแต่งด้วยมือจากทักษะอันเป็นเลิศของผู้ผลิตและทีมงานผู้เชี่ยวชาญของไทรอัมพ์

Triumph Street Twin Goldline Limited Edition part 01
Triumph Street Twin Goldline Limited Edition part 02

โดยที่ตัวถังน้ำมันจะถูกเคลือบด้วยสีดำด้าน และตกแต่งด้วยลวดลายสีทองบนตัวถัง เก็บลายละเอียดด้วยเส้นสีทองอีกที พร้อมกับตัวหนังสือที่เขียนว่า Gold Line ผาดผ่านควบคู่ไปกับแถบสีเงินที่เสริมความโดดเด่นให้ตัวถัง ทางด้านข้างของตัวถังมีโลโก้ Triumph ที่สืบทอดมาจากรุ่นดั้งเดิมกับเส้นตัดขอบสีทองวาดด้วยมืออยู่อีกด้วย ซึ่งส่วนนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกจุดเด่นของรถ ลิมิเต็ด เลยก็ว่าได้

ต่อมาในส่วนของชุดตกแต่ด้านข้าง ที่ได้รับการออกแบบใหม่ซึ่งจะถูกเคลือบด้วยสีดำด้าน เช่นกัน พร้อมโลโก้ Street Twin สีทองที่ลงตัว มากไปกว่านั้นได้มีการตกแต่งเสริมความงดงามยิ่งขึ้นด้วยเส้นขอบสีทองรอบแผงเป็นกรอบ

และในส่วนของชุดล้อ ก็ได้มีการใช้เป็นล้อแบบแม๊กแบบ 10 ก้าน ตกแต่งด้วยเส้นขอบสีทองบนตัวล้อสีดำด้านเช่นกัน เรียกได้ว่าหล่อเข้ม แบบดุๆ กันเลยทีเดียว มีความโดดเด่นและมีดีไซน์ที่เรียบหรู เคร่งครึม ดุดัน สะกดทุกสายตา

ด้วยจำนวนการผลิตแบบจำกัดจำนวน ลิมิเต็ด อิดิชัน ซึ่งผลิตเพียงแค่ 1,000 คันทั่วโลก แน่นอนว่าต้องมอบความเอ็กซ์คลูซีฟที่สุดให้กับเหล่าไรเดอร์รถรุ่นนี้จึงผลิตเพียงแค่ 1,000 คันทั่วโลก ซึ่งแต่ละคันจะได้รับการกำกับเลขบ่งบอกตัวตนบนตัวรถตามระเบียบอยู่แล้ว ผสมผสานการปรับปรุงคุณลักษณะทุกอย่างของ Street Twin ปี 2021 รุ่นใหม่เข้ากับความประณีตในการเก็บรายละเอียดดีเทลการตกแต่งด้วยมือและรถทุกคันจะได้ใบรับรองที่ระบุหมายเลข VIN เฉพาะของรถจักรยานยนต์แต่ละคัน ทำให้รถคันนี้เป็นของต้องมีสำหรับนักสะสมตัวจริง

ประสิทธิภาพของ Street Twin Goldline

สำหรับในส่วนของประสิทธิภาพของตัวรถ  ซึ่งเจ้ารถรุ่นนี้จะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 900 ซีซี ที่ได้รับการปรับปรุงให้ผ่านมาตรฐานไอเสีย ยูโร 5 ช่วยในเรื่องการปล่อยไอเสียน้อยลงพร้อมทั้งประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งด้านพละกำลังในการขับขี่ยังคงดีเหมือนเดิม

ด้านเทคโนโลยีและการขับขี่ก็ถือว่ามีมาตรฐานที่ดีอยู่พอสมควร ซึ่งเจ้ารุ่นนี้จะมาพร้อม หน้าจอแสดงผลเรือนไมล์ที่สวยงามตามแบบฉบับ Street Twin ที่มาพร้อมหน้าปัดมาตรวัดความเร็วอะนาล็อกแบบคลาสสิก และผสมเข้ากับ จอแสดงผลกับระบบเมนูดิจิทัล ช่วยยกระดับความสะดวกสบายและความดูดีทันสมัย มีสไตล์ยอดเยี่ยมมาก

นอกจากนี้ในเรื่องการขับขี่มาพร้อมคาลิปเปอร์เบรกหน้า Brembo สเปคสูงจานเบรกเดี่ยว มาพร้อมระบบเบรก ABS และ ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบเปิด-ปิดได้ ที่ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารรู้สึกคล่องตัวและมั่นใจในทุกการเดินทางนอกจากนี้ยังสามารถปรับโหมดการขับขี่สองโหมดทั้ง Road และ Rain รองรับ

สำหรับการขับขี่รถจักรยานยนต์แล้วความสะดวกสบายเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องใส่ใจ เพราะสามารถทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารโลดแล่นไปตามเส้นทางทั้งใกล้และไกลได้อย่างเต็มที่โดยรุ่นนี้ได้ออกแบบให้มีเบาะนั่งแบบใหม่ที่นุ่มสบายและความสูงต่ำเพียง 765 มิลลิเมตร เสริมดีไซน์ให้สวยเรียบและแฝงความหรูหราด้วยตัวเบาะที่ถูกหุ้มด้วยหนังสีดำสนิท พร้อมโลโก้ Triumph สีขาวด้านหลังที่สะท้อนเอกลักษณ์ของ ไทรอัมพ์ ทำให้รถรุ่นนี้สวยงามสมบูรณ์แบบ

ราคาของ Street Twin Goldline Limited Edition

Triumph Street Twin Goldline Limited Edition side

ผู้สนใจ ไทรอัมพ์ สตรีท ทวิน โกลด์ไลน์ ลิมิเต็ด อิดิชันสามารถติดต่อโชว์รูมผู้แทนจำหน่ายไทรอัมพ์ 13 แห่งทั่วประเทศ เว็บไซต์ ในราคา 420,000 บาท

ข้อมูลจาก : www.triumphmotorcycles.co.th

หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ : www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

ติดตามข่าวจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ :  GGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

เตรียมตัวให้ดีก่อนเดินทางในช่วง ล็อกดาวน์ต่อ 14 วัน ควรทำอย่างบ้างมาดูกัน

เตรียมตัวอย่างไรหากต้องเดินทางไกลในช่วง […]