Yamaha E01 พร้อมบุกตลาดรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเร็วๆ นี้ !!

Avatar admin
Yamaha E10 หน้าปก

YAMAHA E01 พร้อมเขย่าวงการรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าให้สั่นสะเทือนเร็วๆ นี้

อัพเดตข่าวใหม่จากทางค่าย Yamaha  ค่ายรถชั้นนำของโลก ได้เผยให้เห็นถึงโปรเจครถโมเดลใหม่ที่จะมาในรูปแบบของ รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า สุดล้ำสมัย ดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใคร อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่แบบครบเครื่อง ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ขับขี่ ซึ่งจะมาในชื่อ Yamaha E01 นั่นเอง 

โดยทาง ยามาฮ่า เองก็มีแผนที่จะนำเอาเจ้าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้ บุกเข้าสู่ตลาดรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า หรือ EV-Bike อย่างเต็มตัว และ ล่าสุดทางค่ายยักษ์ใหญ่นี้ก็ได้ทำการเผยให้ทุกคนได้เห็นถึงรูปโฉมของรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ว่านั้น ในการเปิดตัวที่งาน Yamaha Motor Europe 

ซึ่งสร้างเสียงตอบรับที่ดีได้มากหลังจากผู้ชมในงานได้เห็นโฉมตัวจริงนี้ สำหรับโมเดลนี้ โดยเจ้า สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าYamahaE01 นั้น ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวของรถต้นแบบออกมาให้แฟนๆ ได้ยินกับคร่าวๆ กันมาบ้างแล้ว และ ได้เห็นรูปต้นแบบออกมากบ้าง แต่ภายหลังจากการเปิดตัวรถต้นแบบตัวจริง กลับทำให้หลายคนรู้สึกว่า มันดูดีกว่าต้นแบบที่เคยหลุดออกมาให้เห็นเสียอีก

โดยสำหรับรถเวอร์ชั่นนี้ คาดการณ์ว่าจะนำเข้าสู้ตลาด และ ทำการวางจำหน่ายจริงเร็วๆ นี้ ซึ่งรายละเอียดของรถโดยรวมนั้นก็มีความคล้ายคลึงกับข้อมูลของรถต้นแบบก่อนหน้านี้ แต่จะมีความแตกต่างบางอย่างเป็นรายละเอียดปลีกย่อยบ้าง หรือ มีการเปลี่ยนแปลงวัสดุบางอย่างบ้างเพื่อให้ทันยุคสมัย 

yamaha E01 เปิดตัวแล้ว

โดยสำหรับ ยามาฮ่าE01 จะเป็นรถที่มาในสไตล์ล้ำสมัย ล้ำยุค มีการใช้สีสัน รูปทรง มุมโค้งเว้า ที่ดูให้ความรู้สึกว่ามีความมินิมอลมากขึ้นกว่าเดิม และยังมีบางส่วนที่ทางค่ายได้นำเอาเอกลักษณ์ของรถรุ่นยอดนิยมมาถ่ายทอดให้กับรถรุ่นนี้อีกด้วย สำหรับชุดไฟหน้านั้นจะมีการออกแบบมาให้คล้ายกับรถรุ่นใหญ่ เรือธงจากทางค่ายอย่าง YZF-R1 โดยชุดไฟจะเป็นแบบ LED ส่องสว่างชัดเจน อีกทั้งด้วยดีไซน์ทำให้มันดูมีความสปอร์ต และ โฉบเฉี่ยวไปในตัวอีกด้วย อีกทั้งยังมีกลินอายแบบรถสกู๊ตเตอร์รุ่นยอดนิยมอย่าง X-Max อีกด้วย

โดยหลายสื่อคาดการณ์เอาไว้ว่าอีกไม่นานเกินรอ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้น่าจะได้เริ่มมีการทำการตลาดแบบเต็วตัว และ มีใช้งานจริงทั่วโลกในอนาคตอันใกล้นี้ นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าทาง ยามาฮ่า ก็กำลังจะเริ่มเดินหน้าสายการผลิตจริง แต่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมวางจำหน่ายเมื่อไหร่ และ มีจะเริ่มการทำตลาดในประเทศไหนกันก่อนบ้าง นั้น ต้องคอยติดตามกันต่อไป

ข้อมูลจาก : https://ardiantoyugo.com/

ติดตามข่าวจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ :  GGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

เผยวิดีโอทีเซอร์ใหม่ของ Honda Hawk 11 เตรียมเผยโฉมตัวจริงเร็วๆ นี้ !!

เปิดวิดีโอทีเซอร์ใหม่ของ Honda Hawk 11 ร […]
Honda Hawk 11 หน้าปก