เปิดตัวใหม่ Bajaj Pulsar F250 2022 สปอร์ทสุดเท่โดดเด่นกว่าใคร !!

Avatar admin
Bajaj Pulsar F250 2022 หน้าปก

เปิดตัวรถรุ่นใหม่จากค่าย Bajaj สปอร์ทสุดเท่ Bajaj Pulsar F250 2022

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เองทาง Bajaj ค่ายรถจากต่างแดน เพิ่งได้เผยภาพและวิดีโอ เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ตัวใหม่ล่าสุด ออกมา และ ในที่สุด Bajaj Auto India (BAI) ก็ได้ตามออกมาเปิดตัว รถรุ่นนี้แล้วอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2021 ผ่านมา โดยในครั้งนี้พวกเขาได้พา Bajaj Pulsar F250 2022 สมาชิกใหม่ของครอบครัว Pulsar Series ตัวจริงมาให้ยลโฉมกันด้วย

โดยเจ้าหนู Pulsar F250 จะมาพร้อมเครื่องยนต์พิกัด 250 ซีซี. โดยจะใช้เป็นเครื่องยนต์ที่มีขนาดความจุอยู่ที่ 249.07 ซีซี. ตามสเปค ซึ่งเป็นแบบสูบเดี่ยว 4 จังหวะ SOHC 2 วาล์ว ระบบหัวฉีด ให้กำลังสูงสุด 24.5 แรงม้า ที่ 8,750 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 21.5 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบ/นาที มาพร้อมระบายความร้อนด้วยน้ำ มีระบบส่งกำลัง 5 สปีด ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบเทเลสโคปิกปกติ และ ระบบกันสะเทือนด้านหลังใช้โช้คแบบเดี่ยว

สำหรับรถรุ่นต่างๆ ในตระกูล Pulsar Series นั้นจะถูกจัดวางให้มีมาตรฐานในการเป็นรถจักรยานยนต์ที่สามารถใช้งานในประจำวันได้ ซึ่งจะมาพร้อมดีไซน์การออกแบบในแนวสปอร์ตไบค์ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทางค่าย Bajaj เอง ซึ่งสำหรับ Pulsar F250 นั้นก็ได้รับอิธิพลนี้มาพร้อมกับการออกแบบรูปลักษณ์ แฟริ่งแบบครึ่งตัว ซึ่งจะมีรูปร่างผสมผสานระหว่างความเป็นรถสปอร์ทไบค์และรถเน็กเก็ทเข้าด้วยกัน 

โดยหากสังเกตุดูดีๆ แล้ว จะเป็นได้ว่าชุดแฟริ่งบริเวณเหนือเครื่องยนเล็กน้อยจะถูกตัดแบ่งออกไปและโชวน์ให้เห็นเครื่องยนต์ด้านในอย่างชัดเจน ในลักษณะการออกแบบนี้ ทำให้ความรู้สึกคล้ายๆ กับของรุ่นก่อนที่เคยวางขายในประเทศอินโดนีเซีย

โดยการผสมผสานการออกแบบของรถสองรุ่นระหว่าง Pulsar F220 และ Pulsar NS200 นั้นเด่นชัดเอามากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ช่วงแฟริ่งด้านหน้าตามที่กล่าวไป ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเทียบกับสปอร์ทไบค์รุ่นอื่นของค่ายอื่นๆ แล้ว ก็ถึอว่าดูค่อนข้างดีและโดดเด่นกว่าอย่างชัดเจน 

ด้านข้างมองเห็นลายเส้นคมชัด บริเวณด้านหน้าของรถก็ดูทันสมัยด้วยไฟโปรเจ็กเตอร์แบบ LED หน้าจอแสดงผลแบบผสมระหว่าง LCD ขนาดเล็ก ที่ผสานกับมาตรวัดความเร็วมาตรฐานแบบอะนาล็อก ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลใหม่ที่กำลังเปิดตัวมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ และในอีกหลายๆ รุ่นเองก็เช่นกันที่ช่วงนี้ กำลังรอคิวเปิดตัวใหม่ จากทางค่าย Bajaj

ติดตาม ข่าวสารรถมอเตอร์ไซค์ ข่าวบิ๊กไบค์ ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ : ข่าวสารรถมอเตอร์ไซค์

ติดตาม ข่าวรถมอเตอร์ไซค์ ข่าวจักรยานยนต์ ข่าวบิ๊กไบค์ ทุกรุ่นทุกยี่ห้อGGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

Damon Motorcycles เตรียมเปิดไลน์การผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแบบจริงจัง !

เตรียมเปิดไลน์การผลิตแบบจริงจัง Damon Mo […]
Damon Motorcycles 2022 หน้าปก