Bimota KB4 นีโอ-คาเฟ่ สายพันธุ์อิตาลี่ พร้อมรูปหลุดใหม่สุดเซ็กซี่

Avatar admin
Bimota KB4 Cover page

แวะชมรูปหลุด สุดเซ็กซี่ NEW Bimota KB4 นีโอ-คาเฟ่ สัญชาติอิตาลี่ !

Bimota KB4 อาจมีข่าวเซอร์ไพรซ์เหล่าแฟนๆ หรือผู้ที่เฟ้ารอ โดยมีความเป็นไปได้ว่าพวกเขามีแนวโน้มจะประกาศเริ่มไลน์ผลิตเร็วๆ นี้ หลังจากที่เป็นข่าวมานานนับตั้งแต่เมื่อปลายปีที่แล้ว เราได้เห็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ บางส่วนของเจ้า NEW KB4 ซึ่งต้องบอกว่าไม่ได้รายละเอียดอะไรมากนักจริงๆ นอกจากว่าเป็นเครื่องยนต์เดียวกับ Ninja 1000 SX ที่เป็นเครื่องยนต์แบบ ซุปเปอร์ชาร์จนั่นเอง

ล่าสุดได้มีการเผยภาพหลุดของ KB4 ที่มาในสไตล์ “นีโอ-คาเฟ่ต์” หลุดออกมาให้เราได้เห็นกันอีกครั้งหลังห่างหายจากการเป็นข่าวไปนานข้ามปี ซึ่งการปรากฏตัวครั้งนี้ ไม่ใช่แค่ภาพหลุดทั่วๆ ไป หรือข้อมูลหลุดลอยเพียงบางส่วน แต่เป็นการปรากฏตัวแบบมาพร้อมกับลวดลายพร้อมวางขายแล้วในเร็วๆ นี้เลยแม่จ๋า !!

Bimota KB4 โมเดล

KB4 ได้มีภาพหลุดออกมาอีก 1 ภาพ ทำให้เราเห็นรายละเอียดรถเพิ่มอีกเล็กน้อย แต่ตอนนี้ บิโมต้า ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอะไรมากมายไปกว่านี้อีกเช่นเดิม และคาดว่าทาง บิโมต้า จะทำการเปิดตัวรถรุ่นใหม่นี้ภายในปีนี้ช่วงปลายปีที่งาน Eicma 2021 ซึ่งก็ต้องมารอดูกันว่า KB4 จะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเข้ามาอีกหรือไม่ เพราะถ้าหากไม่ก็อาจจะมีการเปิดตัวและเผยรายละเอียดของตัวรถมากขึ้น โดยรูปหลุดที่ได้มีกระแสออกมาคือรูปต่อไปนี้ 

Bimota KB4 new 2021

นอกจากนี้ยังมีรายงานออกมาว่า ที่จริงแล้วทาง Bimota นั้นได้เคยมีการเปิดเผยข้อมูลไว้ว่าพวกเขาตั้งใจจะเผยโฉมของ KB4 อย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี 2020 ที่ผ่านมาแล้ว แต่ทว่าด้วยการแพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัส COVID-19 จึงทำให้การพัฒนาตัวรถต้องล่าช้าออกไปค่อนข้างมาก ซึ่งเราก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นสถานการที่แม้แต่ค่ายยักใหญ่เองก็ประสบปัญหานี้เช่นกัน แต่ทว่าหลังจากนั้นก็ได้มีการปรากฏโฉมของมันอีกครั้ง ในครั้งนี้ ที่เห็นได้ชัดเจนว่าถูกใส่แฟริ่งที่ได้รับการทำสีและแปะสติ๊กเกอร์ตกแต่งออกมาเสร็จสรรพ เต็มรูปแบบ พร้อมขายอย่างนี้ เราจึงแอบคิดไม่ได้ว่าพวกเขาคงใกล้พร้อมแล้วที่จะเผยโฉมมันอย่างเป็นทางการแล้วจริงๆ 

และเมื่อลองเปรียบเทียบกับข้อมูลก่อนหน้าของมันที่ได้เคยมีออกมานั้นก็จะพบว่า รูปร่างหน้าตาก็มันใกล้เคียงกับแบบเดิมที่เป็นตัวทดสอบมาก ซึ่งความโดดเด่นของเจ้า KB4 ที่ว่ามานี้ ก็คือรูปลักษณ์หรือดีไซน์ที่มาในรูปแบบรถแข่งยุค 80 หน้าตาย้อนยุคก็จริงแต่มันเต็มไปด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่แน่นอน ซึ่งคาดการได้ว่ามันจะมาพร้อม

  • เครื่องยนต์บล็อค 4 สูบเรียง ระบายความร้อนด้วยน้ำ ความจุ 1,043 ซีซี. (ที่ยกมาจาก Kawasaki Ninja 1000 SX)
  • พละกำลัง 142 แรงม้า ที่ 10,000 รอบ/นาที
  • แรงบิดสูงสุดอีก 111 นิวตันเมตร ที่ 8,000 รอบ/นาที
  • ระบบกันสะเทือนหน้า-หลัง Ohlins
  • ระบบเบรก Brembo
  • ชุดหน้าจอแสดงสถานะแบบ TFT
  • ควิกชิฟท์เตอร์แบบ 2 ทางขึ้น/ลง
  • ระบบแทร็คชันคอนโทรล
  • โหมดควบคุมการขับขี่หลายรูปแบบ
  • ระบบ Cornering ABS

ซึ่งจากที่ว่ามาทั้งหมดยังไม่มีความแน่ชัดมากเท่าใดนัก เป็นเพียงการคาดการณ์ เนื่องจากเวลานั้นก็ผ่านมานานมากแล้วอาจมีการปรับเปลี่ยนในบางสิ่งยางอย่างหรือแม้แต่การพัฒนารูปแบบใหม่ที่ให้ประสิทธิภาพที่สูงขึ้น แต่ทั้งหมดที่ถูกกล่าวถึงนี้ล้วนแต่เป็นระบบมาตรฐานของรถในยุคสมัยใหม่ที่มีมาให้ทั้งหมด

สุดท้ายจากการวิเคราะห์ของหลายสื่อชั้นนำก็ต่างแสดงความเห็นคล้ายกันว่า KB4 จะถูกประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้โดยคาดว่าเร็วที่สุดจะเป็นช่วงปลายปีที่งานจัดแสดงรถ Eicma 2021 นี้หากกำหนดการไม่มีการเปลี่ยนแปลงหรือสถานการณ์โลกเข้าสู่ภาวะปกติมากกว่านี้ หรือหากช้าสุดอาจจะเป็นในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2022 ที่ใกล้เข้ามานี้ก็เป็นได้ ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนมีความเป็นไปได้

ข้อมูลจาก : www.bikesrepublic.com

ติดตามข่าวจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ :  GGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

Norton สนับสนุนกลุ่มนักศึกษา WMG เพื่อพัฒนารถมอไซค์ไฟฟ้าของคณะวิศวกรรม

Norton เดินหน้าโครงการเพื่ออนาคต สนับสนุ […]
Norton WMG research