เผยข้อมูลเต็มรูปแบบของ BMW Motorrad Definition CE 04 ใหม่

Avatar admin
BMW Motorrad Definition CE 04 Page

BMW Motorrad Definition CE 04 ใหม่พร้อมข้อมูลเต็มรูปแบบ คาดเผยโฉมจริงเร็วๆ นี้ !!

ย้อนกลับไปเมื่อไม่นานมานี้ BMW Motorrad ได้เคยกล่าวถึง Definition CE 04 เอาไว้โดยพวกเขาได้เผยข้อมูลบางส่วนเกี่ยวกับ Concept Link ที่พวกเขาวางแผนไว้ภายในงาน #NEXTGen 2020 ซึ่งพวกเขาให้ความเห็นไว้ว่า “มันจะเป็นทั้ง ยานพาหนะและเครื่องมือสื่อสารสำหรับผู้สัญจรไปมาในเมือง” ด้วยระบบขับเคลื่อนหัวใจหลักแบบมอเตอร์ไฟฟ้า ผสานกับการออกแบบที่ล้ำสมัย และโซลูชั่นการเชื่อมต่อที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ทำให้เกิดนิยามใหม่ของ “เซกเมนต์สกู๊ตเตอร์”

BMW Motorrad Definition CE 04 concept

และเมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีข้อมูลหลุดออกมาว่าทางค่ายกำลังทดสอบมันด้วยการนำมาใช้งานบนถนนสาธารณะเพื่อเก็บข้อมูลอย่างจริงจังเมื่อไม่กี่วันก่อน 

BMW Motorrad Definition CE 04 concept 01
BMW Motorrad Definition CE 04concept 04

ซึ่งจะเห็นได้ว่าตัวรถ BMW CE-04 ที่ถูกนำออกมาวิ่งทดสอบนั้น มาพร้อมกับรูปลักษณ์การออกแบบที่สุดล้ำสมัยเส้นสายหลักให้ความรู้สึกคล้ายกับได้เข้าใกล้โลกอนาคตเหมือนกับตอนที่มันยังเป็นร่างโปรโตไทป์ไบค์อยู่แทบทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า, แฟริ่งบังลมทางด้านข้าง, แฟริ่งใต้เบาะนั่ง, ชุดครอบจานเบรกหน้า, แม้แต่ล้อหลังแบบทึบเองก็เช่นกัน หรือเอาจริงๆก็มีแค่เพียงชุดแทนยึดป้ายทะเบียนทางด้านหลังที่ถูกติดตั้งเพิ่มเข้ามาแล้วดูแตกต่างจากร่างต้นแบบมากที่สุด

BMW Motorrad Definition CE 04 New 2021

แม้ในตอนนี้ข้อมูลเกี่ยวกับสเปค หรือข้อมูลพื้นฐานอื่นใดของ BMW CE-04 ถูกอัพเดทเราได้รับทราบกันเพิ่มเติมมากนักนอกจากรูปร่างหน้าตาของมัน แต่จากสิ่งที่สังเกตุได้เลยได้ก็คือ มันจะมีชุดหน้าจอมาตรวัดเรือนไมล์และแสดงสถานะแบบ TFT ขนาด 10.25 นิ้ว ที่ผู้ขี่สามารถปรับหรือแบ่งการแสดงผลข้อมูลของตนเองได้หลายส่วนอย่างอิสระ เช่นการแสดงผลระบบนำทาง และสถานะการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือไปพร้อมๆกันกับการแสดงผลสถานะต่างๆตัวรถได้

BMW Motorrad Definition CE 04 Display

ช่องสำหรับเก็บสัมภาระด้านข้าง ซึ่งน่าจะแยกกับช่องเก็บแบตเตอรี่ที่อาจจะถูกเก็บไว้ใต้เบาะรองนั่งบริเวณคนซ้อน หรืออีกฝั่งของตัวรถ 

ส่วนกำหนดการเปิดตัวโฉมขายจริงของ BMW CE-04 ทางสื่อยุโรปก็คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้กันเลย เพียงแต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่ามันจะเป็นตัวตายตัวแทนใหม่ของ BMW C-Evolution สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของทางค่ายไปเลยหรือไม่ ? 

เนื่องจากแม้ทางค่ายจะไม่ได้มีการอัพเดทโฉมตัวรถสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้มานานราวกับจะปล่อยให้กระแสของมันค่อยหายไป แต่เจ้า CE-04 ก็ดูเหมือนจะไม่ได้เน้นโจทย์การใช้งานแบบบิ๊กสกู๊ตเตอร์ที่ผู้ขี่และผู้ซ้อนสามารถนั่งไปด้วยกันได้สบายๆ เหมือน C-Evolution เท่าไหร่นัก 

เพราะเราจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าเจ้าโปรโตไทป์ไบค์รุ่นใหม่คันนี้ มาพร้อมกับเส้นสายและขนาดตัวที่ค่อนข้างจะเน้นความปราดเปรียวมากกว่าบิ๊กสกู๊ตเตอร์ทั่วๆ ไปนั่นเอง

ข้อมูลจาก : iot-automotive.news , www.krungsriautobroker.com

ติดตามข่าวจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ :  GGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

Suzuki GSX-R 1000 ในรุ่นปี 2022 กับเครื่องหมายคำถามอันใหญ่

SUZUKI กำลังเตรียมพัฒนาโปรเจคใหม่ของ gsx […]
suzuki gsx-r1000 2022