แนวทางแห่งโลกอนาคต ducati 860-e concept เผยสุดยอดแนวคิดของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

Avatar admin
ducati 860-e concept ปก 02

เปิดแนวคิดใหม่ของ Ducati 860-e Concept รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ที่ผสมผสานดีไซน์แห่งโลกอนาคตและความดุดันแห่ง Ducati ได้อย่างลงตัว โดย Italdesign สำนักออกแบบรถ Supercar/Hypercar ชื่อดังจากอิตาลี

Ducati 860-E เป็น Concept รถต้นแบบของค่ายรถสุดดุดันจากอิตาลี Ducati ที่ครั้งนี้มาในรูปแบบของรถ EV หรือ รถพลังงานไฟฟ้า คันใหม่ที่ได้รับการออกแบบโดย Italdesign สำนักออกแบบรถ Supercar/Hypercar ชื่อดังจากอิตาลี ซึ่งพวกเขาได้รับความสนใจและนำเอาแรงบรรดาลใจมากจากรถในตำนานอีกคันอย่าง Ducati860 GT มาเป็นต้นแบบ ผสมเข้ากับความเรียบง่าย โมเดิร์น ดูล้ำสมัยแต่สะอาดตา และคงความดุดันของ Ducati ไว้เช่นเคย และผลที่ได้ก็คือ เจ้ากระทิงเหล็ก 2 ล้อคันนี้นี่เอง !

ducati 860-e concept Full concept

Ducati 860-e อย่างกับหลุดมาจากเกม CyberPunk 2077 !!

บางคนอาจจะรู้จักกันดีอยู่แล้วกับยอดเกมที่มีการวางจำหน่ายไปเมื่อไม่นานมานี้แถมได้รับกระแสและความนิยมท่วมท้น ซึ่งหากเราเคยเห็นข่าวหรือได้ดูวิดีโอของเกมนี้แบบผ่านๆ ตาก็คงจะรู้เลยว่าเจ้า 860-e คันนี้จะต้องมาจากโลกยุคนั้นแน่ๆ ด้วยความที่การออกแบบและดีไซน์นั้นดูเรียบง่าย และ ยังยึดรูปทรงเดิมของรถเอาไว้อยู่ ผสานกับการออกแบบที่เน้นไปในแนวของโลกอนาคต ยิ่งทำให้รู้สึกได้ถึงความดุดัน และ Hard Core ในแบบของโลกอนาคต หรือ ที่ผมเกริ่นไปในต้นเริ่งว่าเหมือน Cyber Punk นั่นแหละ

ducati 860-e concept ต้นแบบ

การออกแแบและดีไซน์ของเจ้า 860-E มีต้นแบบมาจาก 860 GT ซึ่งก็มีการใช้งานรูปทรงและเอกลักษณ์ของรุ่นเดิมที่มีอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็น ทรวดทรง หรือแม้แต่ไฟตาดวงกลมโตนั้น ให้ความรู้สึกคล้ายคลึงของเดิมอยู่พอสมควร ในด้านของงานวิศวกรรม เริ่มต้นแต่ระบบขับเคลื่อนที่ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ 100% ซึ่งทางบริษัทออกแบบยังไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลใดๆ อย่างเป็นทางการ (และคาดว่าอาจจะไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการไปมากกว่านี้) , ไฟ DRL ทางกลม ให้ความรู้สึกเหมือนไฟหน้าแบบคลาสสิกที่เราเห็นได้จากรถ Ducati อยู่บ่อยๆ เช่น ducati scrambler หรือ Ducati Monster เป็นต้น , ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบหัวกลับสีทอง ที่ถึงแม้เราจะมองไม่เห็นชื่อแบรนด์ แต่เราก็พอเดาได้ว่ามาจากไหน , สวิงอาร์มแขนเดี่ยว หรือ โปรอาร์ม และชุดล้อสีบรอนด์ทอง , ชุดไฟเลี้ยวแบบเส้นตรงและมุมเหลี่ยมดูสวยงามแปลกตาให้ความรู้สึกสมาร์ทดี

ducati 860-e concept ชุดหน้า

โดยน่าเสียดายที่เรื่องนี้นั้นไม่ใช่ส่วนหนึ่งในแผนการทำการตลาดของ Ducati ทั้งหมดเนื่องจาก ทาง Italdesign ได้อธิบายและให้เหตุผลเอาไว้ว่า

“รถคันนี้มันดูล้ำสมัย และอาจจะบอกได้ว่าล้ำไปกว่ายุคที่มันถูกสร้างขึ้นมาอยู่มาก นั่นคือเหตุผลที่ วันนี้ในอีก 50 ปีให้หลัง (50 ปีต่อจากนี้) นักออกแบบของเราจะทำการ Re-imagine มันใหม่”

แต่เนื่องจาก Italdesign เป็นเพียงบริษัทรับจ้างออกแบบสื่อ สิ่งที่เราเห็นทั้งหมดนี้จึงเป็นเพียงผลงานการออกแบบที่ทำขึ้นเพื่อ “ทดลองการออกแบบ” เท่านั้น และ ทางค่ายไม่มีแผนที่จะพัฒนามันต่อไปเพื่อการจัดจำหน่ายแต่อย่างใด

ข่าวเกี่ยวกับ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2021

ติดตาม ข่าวจักรยานยนต์ ข่าวบิ๊กไบค์ ทุกรุ่นทุกยี่ห้อGGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

เมื่อนวัตกรรมสามารถเข้าถึงผู้คนได้ทุกหย่อมหญ้า Honda U-go สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแห่งอนาคต

Honda U-go กับความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี […]
Honda U-go หน้าปก