เปิดตัวรถใหม่ Honda CB200X ทัวริ่ง-แอดเวนเจอร์รุ่นใหม่ ที่อินเดีย !!

Avatar admin
honda cb200x cover

เมื่อไม่นานมานี้ที่ประเทศอินเดีย ได้มีการเปิดตัวรถใหม่ Honda CB200X แตนยักษ์อาละวาด รถสำหรับสายลุยและทัวริ่งสุดล้ำ ด้วยดีไซน์แบบผสมผสาน !!

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีข่าวเปิดตัวรถใหม่ในพิกัดที่เป็นมิตร เข้าถึงผู้ขับขี่ได้ทุกวัย และราคาที่จับต้องได้ และจะเป็นรุ่นอะไรไปไม่ได้นอกเสียจาก Honda CB200X ที่ทาง Honda India ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่นี้อย่างเป็นทางการ ซึ่งรถรุ่นนี้มีความพิเศษเป็นอย่างมาก เนื่องจากมันเป็นส่วนผสมของรถหลากหลายประเภท อีกทั้งหน้าตายังดูเป็นทรงสมัยใหม่น่าจะโดนใจใครหลายคนอีกด้วย อีกทั้งคลิปวิดีโอทีเซอร์ที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ก็มีกระแสได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

ข้อมูลเบื้องต้น

จากวิดีโอเปิดตัว ที่ได้เปิดเผยว่าโมเดลรถ Honda รุ่นใหม่นี้จะมาในรูปแบบรถสายแอดเวนเจอร์-ผสมผสานกับความเป็นรถทัวริ่งเล็กน้อย ทำให้รถคันนี้อาจมาในรูปแบบรถอเนกประสงค์พิกัดเล็กสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางในรูปแบบสบายๆ ควบคุมรถได้ง่าย อีกทั้งราคานั้นยังจับต้องได้ง่ายอีกด้วย ซึ่งในจุดนี้ถ้าหากมองว่ารถรุ่นนี้ถูกนำมาจัดจำหน่ายในประเทศไทยก็ถือว่าเป็นอะไรที่เหมาะสมดีมากๆ เพราะรถสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ การทำความเล็กสูงสุดที่เหมาะและเข้ากับสภาพการเดินทางของประเทศเรา นอกจากนี้ในส่วนที่น่าสนใจก็จะมีระบบสัญญาณไฟเลี้ยวที่ติดตั้งอยู่ในการ์ดข้อนิ้วเป็นชิ้นเดียว มาพร้อม แฮนด์บาร์ทรงสูง และ เบาะนั่งแบบแยกส่วนระหว่างผู้ขับขี่และผู้ซ้อน 

เครื่องยนต์

โดยเจ้า ฮอนด้า CB200X นั้นคาดว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 184 ซีซี 1 ลูกสูบ ให้กำลังที่สูงสุด 17.03 แรงม้าที่ 8,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 16.1 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบ/นาที ซึ่งคาดว่าจะมีระบบจ่ายน้ำมันเชื่อเพลิงแบบหัวฉีด PGM-FI 

honda cb200x 02

ส่วนที่น่าสนใจ

สำหรับ CX200X ก็จะเป็นรถรุ่นน้องที่มีพิกัดเล็กลงจากรุ่นพี่อย่าง CB500X ส่วนประกอบหลายๆ อย่างก็จะคล้ายๆ กันแต่ก็ถูกลดทอนให้สมเหตุสมผลกับรถรุ่นพิกัดที่น้อยลง โดย CB200X จะใช้ยางอเนกประสงค์ทั้งหน้า-หลัง และ จานเบรกทั้งสองล้อน่าจะใช้ตัวเดียวกันกับ Hornet 2.0 แม้ว่ารายละเอียดจะยังไม่ได้เปิดเผยออกมามากนัก แต่คาดว่า CB200X ก็ได้รับอิทธิพลมาจาก Hornet 2.0 ด้วยเช่นกัน 

honda cb200x 03

ราคา Honda CB200X

ใน ด้าน ของ ราคา คาด ว่า จะ เปิด ราคา ใน ประ เทศ อินเดีย ที่ ประมาณ 145,000 รูปี หรือ คิด เป็น เงิน ไทย ที่ ประ มาณ 64,000 บาท ที่ ถือ ว่า จะ มา เป็น รุ่น ใหม่ ที่ มี คู่ แข่ง ใน ท้อง ตลาด คือ Hero Xpulse 200 โมเดล จาก ทาง ฝั่ง ของ Honda ใน อินเดีย เพราะ ราคา นี้ เป็น ราคา ที่ สามารถ จับ ต้อง ได้

ที่มา : www.mocyc.com

ติดตาม ข่าวสารรถมอเตอร์ไซค์ ข่าวบิ๊กไบค์ ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ : ข่าวสารรถมอเตอร์ไซค์

ติดตาม ข่าวจักรยานยนต์ ข่าวบิ๊กไบค์ ทุกรุ่นทุกยี่ห้อGGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

กลับมาอีกครั้งสำหรับ Kawasaki Z650RS คาดอาจเปิดตัวในปี 2022 นี้ !!

การกลับมาอีกครั้งของรถสไตล์ Retro ในตำนา […]
Kawasaki Z650RS covers