กลับมาอีกครั้งสำหรับ Kawasaki Z650RS คาดอาจเปิดตัวในปี 2022 นี้ !!

Avatar admin
Kawasaki Z650RS covers

การกลับมาอีกครั้งของรถสไตล์ Retro ในตำนาน Kawasaki Z650RS คาดว่าจะเปิดตัวภายในปี 2022 นี้ !!

ก่อนหน้านี้ไม่นานก็เพิ่งจะมีข่าวเกี่ยวกับ Kawasaki Z900RS cafe รูปโฉมปี 2022 ที่ได้มีการเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสร้างกระแสตอบรับได้เป็นอย่างดีในฐานะรถมอเตอร์ไซค์แนวย้อนยุคหรือ Neo Retro Bike สมัยใหม่ที่ผสมผสานกลิ่นอายของรุ่นพี่ในตำนานอย่าง Kawasaki Z1 เข้าไปได้อย่างพอดิบพอดี แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง จึงอาจจะทำให้เป็นที่จับต้องได้ยาก ดังนั้นนี่จึงเป็นที่มาของข่าวลือว่าทาง Kawasaki มีแผนที่จะพัฒนา Z650RS รุ่นใหม่ เพิ่มขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาตรงนี้

และล่าสุดไม่นาน ในตอนนี้ก็ได้มีประกาศจากทาง คาวาซากิ แล้วว่า โมเดล Retro อย่าง Z650RS นั้นพร้อมที่จะทำการเปิดตัวแล้วในปี 2022 ที่กำลังใกล้เข้ามานี้ ซึ่งข่าวนี่ก็เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจ สำหรับเหล่าสิงห์นักบิดในที่ชอบในรถสไตล์ย้อนยุคมาก เนื่องจากรูปทรงและเทคโนโลยีใหม่บวกกับราคาที่อยู่ใกล้เอื้อมมือมากกว่าเดิม อาจทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกเจ้ารถรุ่นนี้มากกว่ารุ่นใหญ่อย่าง Z900RS ก็เป็นได้

แหล่งข่าวก็ยังเปิดเผยเพิ่มอีกว่า กำหนดการเปิดตัว Z650RS อาจจะเกิดขึ้นในอีกไม่นานนักนับจากนี้ โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด ก็อาจจะเกิดขึ้นในงาน EICMA Show 2021 ช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายน นี้เลยก็เป็นได้

ข้อมูลเบื้องต้น

โดยมีการคาดการณ์ว่าเครื่องยนต์ที่จะถูกใช้กับเจ้า Z650RS นี้นั้นจะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 650 ซีซี กำลังสูงสุดที่ 69 แรงม้า และ มีแรงบิดอยู่ที่ 64 นิวตันเมตร ถ้าหากว่าเปรียบเทียบในคลาสเดียวกันและสไตล์เดียวกัน อย่าง Royal Enfield Interceptor 650 ที่มีกำลังสูงสุดอยู่ที่ 47 แรงม้า  และ แรงบิดสูงสุดอยู่ที่  52 นิวตันเมตร แล้วก็ถือว่ามีความแตกต่างกันอยู่พอสมควรเลยทีเดียว

ในส่วนของรูปทรงนั้นก็คาดการณ์ได้ว่าจะไม่แตกต่างกันมากจากรุ่น Z900RS ตัวถังรูปทรงหยดน้ำ ไฟหน้าทรงกลมโตดวงเดียว เบาะนั่งชิ้นเดียวสองที่นั่ง เป็น Neo-Retro ที่ผสมผสานความทันสมัยอยู่เล็กน้อย

ที่มา : www.mocyc.com , www.motorival.com

ติดตาม ข่าวสารรถมอเตอร์ไซค์ ข่าวบิ๊กไบค์ ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ : ข่าวสารรถมอเตอร์ไซค์

ติดตาม ข่าวจักรยานยนต์ ข่าวบิ๊กไบค์ ทุกรุ่นทุกยี่ห้อGGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

Harley-Davidson Sportster S 2021 เปิดให้จองแล้วในไทยแล้ววันนี้ !!

Harley-Davidson Sportster S รุ่นใหม่ปี 2 […]
Harley-Davidson Sportster S 2021 post cover