ผู้จัดงาน TT จัดทำแผนสำหรับงาน Isle of Man TT 2022 ยืนยันจัดงานแน่นอน

Avatar admin
ISLE OF MAN TT 2022 ปก

ISLE OF MAN TT การแข่งขันจักรยานยนบนท้องถนนที่ใช้งานจริง ที่โด่งดังที่สุดในโลก และอันตรายมากที่สุดในโลก ยืนยันจัดงานแข่งขันในปี 2022

หลังจากที่เป็นกระแสมาช่วงพักหนึ่ง ล่าสุดทางผู้จัดงานก็ได้ยืนยันการจัดงานแข่งขันรถจกัรยานยนต์ที่โด่งดังที่สุดหลังจากที่ต้องยุติการจัดงานอย่างต่อเนื่องด้วยปัญหาการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัส covid-19 จึงทำให้ทีมผู้จัดงานจำเป็นต้องยุติ เพื่อความปลอดภัยของคนในพื้นที่ และ ผู้ที่เข้าร่วมงาน โดยเมื่อไม่นานมานี้มีข่าวออกมาว่าการแข่งขัน ISLE OF MAN TT  จะยังไม่ถูกจัดขึ้นในปีนี้ แต่จะมีการจัดงาน ISLE OF WIGHT 2021 มาแทนในช่วงปลายปี และกำลังหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อวางแผนการจัดงาน ISLE OF MAN TT ในปี 2022 หรือภายในปีหน้าแทน ซึ่งกำหนดการจะแถลงออกมาหลังมีความคืนหน้า

ISLE OF MAN TT 2022 001

โดยล่าสุดได้มีรายงานว่า ทีมงานจัดการแข่งขันนั้นกำลังพยายามอย่างหนักเพื่อจัดทำแผนการดำเนินงานจัดการแข่งสำหรับปีหน้าซึ่งก็คือ TT 2022 นี่เอง โดยมีกำหนดการสำหรับจัดงานตั้งแต่แต่วันที่ 29 พฤษภาคม 2022 ( หรือ พ.ศ. 2565 ) โดยจะจัดให้มีการถ่ายทอดสดผ่านทางออนไลน์ด้วย และนี่คือกำหนดการ TT 2022 แบบเต็ม

ซึ่งการถ่ายทอดสดในครั้งนี้จะรับผิดชอบการดำเนินการโดย Manx Radio และยังมีวิดีโอหนังสั้นให้เราได้รับชมกันตลอด2 สัปดาห์อีกด้วย ซึ่งก็แน่นอนว่าจะเป็นวิดีโอเกี่ยวกับการซ้อมของเหล่านักแข่งตลอดจนช่วงทำการแข่งขัดเลือกไปจนถึงการแข่งขันจริง

ISLE OF MAN TT 2022 002

โดยจะมีการตั้งกล้องอยู่รอบ ๆ เกาะไอล์ออฟแมน  ทั่วทั้งสนามแข่ง และ จะมีการฉายภาพการขันขันจากเฮลิคอปเตอร์ด้วยทั้งหมด 2 ลำ ซึ่งนี่จะช่วยให้การถ่ายฟุตเทจนั้นมีอารมณ์ดิบและสมจริงมากยิ่งขึ้นสำหรับสตรีมสดออนไลน์ในครั้งนี้ อีกทั้งยังมีไฮไลท์ทีวีแบบดั้งเดิมซึ่งจะฉายภาพซ้ำเหตุการณ์ไฮไลท์ได้เห็นกันแบบสนุกสุดมัน 

อีกทั้งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกี่ยวกับการแข่งขัยรถจักรยานยนต์ 2 สูบเรียงหรือ รถจักรยานยนต์ลูกสูบคู่ ในรายการแข่งแบบย้อนยุคที่จัดขึ้น โดยในหมวด Supertwins นั้นจะถูกจำกัดพิกัดเครื่องยนต์ไว้ที่ 700 ซีซี. และ ในหมวด Lightweight จะสามารถใช้เครื่องยนต์ที่มีพิกัดความจุได้มากถึง 900 ซีซี.

อีกทั้งมีการเปลี่ยนแปลงตารางการแข่งขันใหม่ด้วย โดยการคัดเลือกจะมีขึ้นในช่วงหกวันแรก โดยในเซสชั่นแรกจะเริ่มในบ่ายวันอาทิตย์ จากนั้นจะกลับสู่ช่วงเวลาปกติในช่วงเย็นเป็นเวลาสี่คืน เริ่มตั้งแต่ วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม ส่วนเซสชั่นสุดท้ายจะมีขึ้นในบ่าย วันศุกร์ เพื่อให้นักแข่งมีเวลาเตรียมตัวมากขึ้นก่อนเริ่มการแข่งขัน จนกระทั่งในเช้าของวันแข่งขัน จะมีการวอร์มอัพเพียงแค่รอบเดียว

โปรแกรมการแข่งขันจะขยายออกไปจนถึงปี 2023 จำนวนวันในการแข่งขันก็จะเพิ่มขึ้นจาก 4 เป็น 6 วัน ในขณะที่รายการแข่งขันเองก็จะเพิ่มขึ้นจาก 8 เป็น 10 ( พร้อมหมวดหมู่ Superstock และ SuperTwins เพิ่มเติม )

ข้อมูลจาก : www.morebikes.co.uk

ติดตามข่าวจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ :  GGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

สายพันธุ์ดุ พร้อมลุย Ducati Multistrada V4 พร้อมให้คุณจองแล้ววันนี้

ด้วยประกาศจาก Ducati ประเทศ India เผยเปิ […]
Ducati Multistrada V4 ปก