เผยโฉมใหม่ MV Agusta Superveloce 800 2021

Avatar admin
MV Agusta Superveloce 800

MV Agusta Superveloce 800 รุ่นปี 2021 ถูกเผยโฉมใหม่อย่างเป็นทางการแล้วเรียบร้อยตั้งแต่คืนที่ผ่านมา !!

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับการจับตามองมากเป็นพิเศษสำหรับเจ้า ” MV Agusta Superveloce 800 ” รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งที่ผสมผสานความคลาสสิกกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว เพิ่งเปิดเผยรูปลักษณ์ใหม่ในปี 2021 ที่ผ่านมาเมื่อคืนนี้โดยหลายคนอาจจะมองว่ามันแทบไม่มีอะไรต่างไปจากโฉมปีก่อน แต่ในความจริงมันมีอะไรมากกว่านั้น !!

MV Agusta Superveloce head

แม้รุปลักษณ์ภายนอกจะดูเหมือนว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากเป็นพิเศษนักแค่เพียงเฉดสีใหม่ที่ถูกปรับเปลี่ยนไปเพื่อให้เราได้เห็นความสดใหม่ของมันจากภายนอก

การออกแบบและดีไซน์

MV Agusta Superveloce 800 right

โมเดลใหม่ที่ถูกเปิดตัวนี้แม้ภายนอกนั้นจะยังไม่มีส่วนใดแตกต่างจากเดิมมากมายนักจะมีเพียงบางส่วนเท่านั้นที่ถูกปรับไปหากเปรียบเทียบด้วยสายตาแล้วอาจจะมองไม่ออกด้วยซ้ำว่ามีส่วนใดเปลี่ยนแปลงไป เว้นชุดเฟรมที่มองผิวเผินอาจจะเหมือนเดิมแต่ทางวิศวกรก็ได้มีการปรับเพิ่มความแข็งแรงให้มัน และโฟมเบาะนั่งก็มีการปรับวัสดุใหม่เพื่อความสะดวกสบายของผู้ขี่ด้วย โดยที่ Superveloce 800 จะมาพร้อมกับเฉดสีอย่าง Metallic Carbon Black / Dark Metallic และ Ago Red / Ago 

MV Agusta Superveloce 800 matt/black

เครื่องยนต์

MV Agusta Superveloce 800 engine

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้นจะให้เครื่องยนต์แบบ 3 สูบเรียง ขนาดความจุที่ 798 ซีซี.  DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่อาจจะยังคงเคลมกำลังสูงสุดเท่าเดิม คือ 144.8 แรงม้า HP (108 Kw) ที่ 13,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 88 นิวตันเมตร ที่ 10,100 รอบ/นาที และได้ถูกปรับปรุงและปรับจูนใหม่ โดยได้รับการปรับปรุงในเรื่องของระบบการจุดระเบิด MVICS ใหม่ อัพเกรดกล่องสมองกล ECU ปรับระบบคันเร่งไฟฟ้า Ride-by-Wire รวมไปถึงการปรับปรุงระบบอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ อย่าง Tracyion Control, Torque control เพื่อให้มีอัตราการตอบสนองต่อคันเร่งที่ดียิ่งขึ้น ทั้งการใช้สาร DLC เคลือบชิ้นส่วนลูกกระทุ้งวาล์ว, ไกด์วาล์วไทเทเนียมที่แข็งแรงทนทานและน้ำหนักเบา, เปลี่ยนชุดประกับเพลาข้อเหวี่ยงใหม่ที่ลื่นขึ้นเพื่อลดแรงเสียดทาน, เปลี่ยนหัวฉีดใหม่ที่จ่ายน้ำมันได้มีประสทิธิภาพมากกว่าเดิม, ท่อไอเสียปรับใหม่ให้กรองไอเสียได้สะอาดยิ่งขึ้นจนผ่านมาตรฐาน Euro 5, และชุดคลัทช์เองก็ปรับชิ้นส่วนภายในใหม่เพื่อให้มันทำงานได้อย่างนุ่มนวลและเงียบเชียบกว่าเดิม

ตัวถังและโครงรถ

Superveloce 800 รวบรวมองค์ประกอบในอดีตของแบรนด์เข้ากับเทคโนโลยีการขับขี่ล่าสุดและสะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่ดีที่สุดของทั้งสองโลก ด้วยคุณสมบัติบางอย่างจาก Brutale 1000 Serie Oro ที่เหนือชั้น โดยที่ตัวรถนั้นจะมาพร้อมกับอุปกรณ์ที่ทันสมัยมากมายเช่นระบบไฟ LED เต็มรูปแบบแผงหน้าปัด TFT ขนาด 5 นิ้ว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับตัวปรับความเร็วอิเล็กทรอนิกส์ MV EAS 2.1 ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยมที่สุด ณ เวลานี้

นอกจากนี้ในด้านระบบอิเล็กทรอนิกส์เองตัวรุ่นปี 2021 ก็ยังได้รับการติดตั้งชุดกล่องเซนเซอร์ IMU จาก Continental อีกด้วยเพื่อที่ระบบแทรคชันคอนโทรล, ระบบป้องกันล้อหน้ายกตัว, ระบบ ABS จะได้สามารถทำงานได้อย่างละเอียดถี่ถ้วนตามองศาการเอียงของตัวรถ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการปรับปรุงการทำงานของระบบควบคุมคันเร่งไฟฟ้าเพื่อให้การทำงานของควิกชิฟท์เตอร์ทั้งขาขึ้นและขาลงมีความต่อเนื่องกว่าเดิม

คุณสมบัติอื่นๆ ของตัวรถที่น่าสนใจจะมาพร้อมกับชุดโครงสร้างแบบ ALS Steel tubular trellis frame พร้อมระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside-Down ขนาด 43 มม. ไฮดรอลิกของ Marzocchi สามารถปรับระดับได้ โช้คหลังแบบเดี่ยวสามารถปรับระดับได้จากของ Sachs ชุดระบบเบรกหน้าดิสก์คู่ขนาด 320 มิลลิเมตร ปั้มเบรกแบบ Monoblock 4 พอร์ตจาก Brembo ระบบเบรกหลังดิสก์เดี่ยวขนาด 220 มิลลิเมตร ปั้มเบรก Brembo สองพอร์ต ระบบนิรภัย ABS Bosch -Plus พร้อมโหมดการแข่งขันและระบบป้องกันการยกตัวของล้อหลัง ล้ออลูมิเนียมอัลลอยด์ 17 นิ้ว พร้อมยาง Pirelli Diablo Rosso Corsa II

Superveloce 800 รุ่นปี 2021 รหัส S

สำหรับ Superveloce 800 รุ่นปี 2021 ยังมีรุ่นย่อยรหัส S เพิ่มเข้ามาด้วย เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าที่ต้องการความสุดให้กับตัวรถของพวกเขาอีก ซึ่งจุดแตกต่างของรุ่นย่อยนี้ที่แตกต่างจากรุ่นพื้นฐานก็คือ ชุดบอดี้พาร์ทรอบคันโทนสีขาวตัดทอง, ชุดล้อเปลี่ยนจากล้ออัลลอยด์เป็นล้อซี่ลวดทูบเลสแบบเดียวกับที่ Superveloce Serie ORO ร่างลิมิเต็ดใช้, เบาะนั่งหุ้มหนังอัลคันทาร่า, มาพร้อมกับแพคเกจชุดคิทสำหรับลงสนาม ทั้งฝาปิดเบาะผู้ซ้อน, ท่อไอเสียจาก Arrows กับชุดกล่อง ECU ที่ถูกปรับจูนให้แรงขึ้นอีก

ราคา MV Agusta Superveloce 800 รุ่นปี 2021

MV Agusta Superveloce 800 matt/black
MV Agusta Superveloce 800 right

สำหรับในยุโรปนั้นมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 19,900 ยูโร หรือประมาณ 726,804 บาท ส่วนประเทศไทยนั้นคงต้องรอดูกันต่อไปว่าทาง MV Agusta ประเทศไทยจะมีการนำเอาโมเดลนี้มาวางจำหน่ายภายในประเทศในช่วงเวลาใดและจะมีการเปิดราคาจำหน่ายที่เท่าไหร่กัน

ข้อมูลจาก : www.motorival.com , www.greatbiker.com , www.motorcyclespecs.co.za

ติดตามข่าวจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ :  GGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco

Next Post

KTM 1290 SUPER DUKE RR เผยโฉมแล้ววันนี้พร้อมข้อมูลเบื้องต้น

KTM 1290 SUPER DUKE RR รุ่นปี 2021 ซูเปอ […]
KTM 1290 SUPER DUKE RR