SHOEI เปิดตัวหมวกกันน็อครุ่นใหม่ นำโดย 2 พี่น้อง Marquez !!

Avatar admin
NEW SHOEI NXR2 ปก

Shoei คว้าตัว 2 พี่น้อง Marquez ในปี 2021 พร้อมกับการเปิดตัวหมวกกันน็อครุ่นใหม่อย่าง New NXR2 !!

ล่าสุดทาง Shoei ไม่รอช้าได้คว้าตัวเอา 2 พี่น้องตระกูล Marguez นักบิดชื่อดังชาวสเปน เข้ามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับหมวกกันน็อคใหม่ของทาง Shoei การเปิดตัวหมวกกันน็อครุ่นใหม่ของทางแบรนด์ในชื่อรุ่น NXR2 ซึ่งถ้าหากหมวกรุ่นนี้ถูกวางขายในฝั่งโซนอเมริกานั้นจะใช้ชื่อเรียกแทนว่า RF-1400 

ซึ่ง NEW NXR2 ได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่องจากรุ่น NXR-1 (หรือ RF-1200) เป็นหมวกกันน็อคที่ค่อนข้างมีคุณสมบัติที่ดีเกือบจะเป็นตัวท็อปของทางแบรนด์เลยก็ว่าได้ และในปี 2021 นี้ NXR2 ก็ได้ถูกเปิดตัวออกมา ซึ่งคุณสมบัติต่างๆ จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น มาชมกันเลย

ในวิดีโอตัวอย่างเราจะได้เห็นการสวมใส่และการใช้งานจากทั้ง 2 พี่น้องที่ได้สวมใส่หมวกรุ่นใหม่นี้ ที่ได้รับการพัฒนาจากรุ่นเดิมซึ่งจะมุ่งเน้นในเรื่องของเทคโนโลยีในอนาคต ส่งผลให้จะมีการนำเอาทฤษฏีที่เกี่ยวข้องกับหลักการ Aerodynamics ที่ให้ลมผ่านตัวหมวกได้ดีขึ้นเข้ามาช่วยเสริมด้วย ซึ่งจากการออกแบบดังกล่าวจะทำให้หมวกรุ่นนี้นั้นมีอัตราการผ่านของลมดีกว่าเดิมถึง 6% และสามารถผ่านอุโมงค์ทางตรงด้วยความเร็วเพิ่มขึ้นอีก 4%

ล็อกชิลด์หน้าด้วยหมุดอยู่บริเวณช่องลมด้านหน้า ชิลด์หน้ามีหมุดแบบ Pinlock กันฝ้า 

สายรัดใต้คางอย่างแน่นหนา (DD-Link) และตัวหมวกนั้นยังได้รับการพัฒนาแบบเดียวกับที่ใช้ในสนามแข่งหรือเรียกได้ว่ามี Racetrack DNA นั่นเอง ซึ่งก็จะมีการนำเอาระบบอำนวยความสะดวกในกรณีเกิดอุบัติเหตุเข้ามาใช้ด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าระบบ EQRS หรือ Emergency quick release system ถูกใส่เข้ามาใช้ในหมวกชั้นนำหลายรุ่น

การระบายอากาศของ NXR-2 มีทางเข้า 6 ทางและทางออกอีก 4 ทาง Shoei พัฒนาระบบระบายอากาศมาตั้งแต่ช่วงปี 1980 จึงไม่ได้เป็นเรื่องยากอะไรสำหรับ Shoei

นอกจากนี้ตัวหมวกยังประกอบไปด้วยระบบ Advanced Integrated Matrix (AIM) 5 ชั้นที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Shoei การผสมผสานของไฟเบอร์กลาส เพื่อช่วยในเรื่องของการป้องกันและรับแรงกระแทกในระดับสูงสุดและน้ำหนักเบา  

โดยเปลือกนั้นมี 4 ขนาดที่แตกต่างกันตามขนาดของหมวกกันน็อค ซับ EPS ความหนาแน่นหลายชั้นอยู่ภายในเปลือกเพื่อป้องกันศีรษะของผู้ขับขี่จากการกระแทก น้ำหนักโดยรวมของ Shoei NXR-2 มีน้ำหนักอยู่ที่ 1,390 กรัม ถือว่าไม่หนักมากจนเกินไป และตัวหมวกเองก็ยังได้รับรองจาก ECE 22.06 ที่เบาที่สุดของบริษัท

Shoei NXR2 มีลวดลายตกแต่งให้เลือกถึง 18 ลวดลาย และสีต่างๆ ตั้งแต่สีพื้นไปจนถึงดีไซน์หลากสีที่สดใส ในขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ XXS ถึง XXL โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 429.99 ยูโร หรือเป็นเงินไทยจะอยู่ที่ประมาณ 16,200 บาท

ข้อมูลจาก : www.shoei-europe.com , www.rideapart.com

ติดตามข่าวจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ :  GGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

ชุดแต่ง Aero Kit ใหม่สำหรับ Yamaha YZF-R15 เพิ่มความเท่ เฉียบ คม กว่าที่เคยเป็น !!

Aero kit สำหรับ Yamaha YZF-R15 ยกระความ […]
Aero Kit YZF-R15 ปก 01