Top 10 Roadster bike จัดอันดับมอเตอร์ไซค์ย้อนยุค ปี 2021 !!

Avatar admin
Top 10 Roadster bike หน้าปกเรื่อง

สวัสดีครับ วันนี้ทาง GGezBikeCo จะขอนำเสนอบทความ Top 10 Roadster bike หรือ 10 อันดับสุถาพบุรุษแห่งท้องถนน ให้ชมกันว่าในปี 2021 นี้จะมีรถย้อนยุครุ่นไหน ? จากค่ายไหน ? มาติดอันดับกันบ้าง จะมีรถในดวงใจ หรือค่ายรถในดวงใจมาติดอันดับบ้างรึเปล่า 

โดยก่อนอื่นขอเกริ่นให้เป็นที่ทราบกันถึงลักษณะของรถ Roadster / RetroBike หรือเจ้ารถย้อนยุคกันสักนิดหนึ่งนะครับรถรุ่นนี้จะมีลักษณะเด่นอยู่ที่ทรงรถโมเดลย้อนยุคดั้งเดิม แค่เห็นก็สัมพัสได้ถึงกลิ่นอายของความคลาสสิค ช่วงหน้าหรือชุดไฟหน้าแสนสะดุดตาของรถประเภทนี้ด้วยไฟหน้าแบบกลมเดี่ยวโค้งมนแลดูเรียบง่ายและถือเป็นเอกลักษณ์ของรถสไตล์นี้ เบาะนั่งแบบเย็บระนาบตรงขนาดไปกับพื้นทั้งคนขับและคนซ้อน ตัวรถมีโชวน์โครงเหล็กและเครื่องยนต์ชัดเจน แนวท่อไอเสียโค้งมนละเอียดอ่อน ล้อแบบซี่ลวดหรือล้อเลื่อนที่ออกแบบมาให้ดูเหมือนซี่เล็กน้อย และชิ้นส่วนอุปกรณ์เสริมแบบมันเงายิ่งจะช่วยเพิ่มมนต์ขลังให้กับรถมากขึ้นไปอีก

โดยการจัดอันดับในครั้งนี้ อ้างอิงมากจากเว็บไซต์ www.thebikemarket.co.uk สามารถรับชมต้นฉบับกันได้ที่เว็บเลย

อันดับที่ 10 : Royal Enfield Continental GT 650

Top 10 Roadster bike Royal Enfield Continental GT 650

Royal Enfield Continental GT 650 เป็นรถย้อนยุคที่ดีและมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมมาก ในราคาที่ทุกคนสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้จริง โดยสนนราคาอยู่ที่ 227,700 บาท เครื่องยนต์ 648 ซีซี. ตามมาตรฐาน A2 และ 80% ของแรงบิดที่ 2,500 รอบต่อนาที เป็นมิตรกับทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนแน่นอน

อันดับที่ 9 : Ducati Scrambler Icon

Top 10 Roadster bike Ducati Scrambler Icon

Scrambler 803 ซีซี. ดูเหมือนจะไม่มีที่สิ้นสุดง่ายๆ สำหรับรถรุ่นนี้ โดยยอดขายที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จสำหรับ Ducati ดังนั้นในปี 2018 พวกเขาได้อัปเดต Icon ด้วยไฟหน้าใหม่ พร้อมระบบ ABS ขณะเข้าโค้ง คลัตช์ไฮดรอลิกที่เบากว่า หน้าจอแสดงผลแบบชัดเจนสำหรับระบบเกียร์และน้ำมันเชื้อเพลิง โดยรถรุ่นนี้สนนราคาอยู่ที่ 150,000 บาท

อันดับที่ 8 : Moto Guzzi V7 III

Top 10 Roadster bike Moto Guzzi V7 III

Moto Guzzi V7 ถูกพัฒนาต่อยอดมาเรื่อยๆ นับตั้งแต่ปี 2008 นีบตั้งแต่รูปร่างหน้าต่อ ผสมกับการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัย เทคโนโลยีที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่เพื่อใช้งานบนท้องถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ยังมีความพิเศษเล็กน้อย ด้วยการออกแบบเครื่องยนต์ตั้งที่ 90 ° โดยวางเครื่องเป็นแนวขวางโชวน์เสื้อสูบออกด้านข้างอย่างสวยงาม ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะโดดเด่นกว่าใครในทุกการขับขี่ไม่ว่าจะไปที่ใดก็ตาม โดยรถรุ่นนี้สนนราคาอยู่ที่ 610,000 บาท

อันดับที่ 7 : Triumph Street Twin

Top 10 Roadster bike Triumph Street Twin

Triumph Street Twin รุ่นปี 2016 รุ่นดั้งเดิมมีรูปลักษณ์ที่คลาสสิกและเป็นมิตรกับผู้ขับขี่ทุกคน เบาะนั่งที่ต่ำเพียง 750 มม. แม้ว่าจะไม่ใช่รถที่เบาที่สุดแต่ประสิทธิภาพในการขับขี่ก็ถือว่าดีเยี่ยมเช่นกัน สำหรับปี 2019 จะได้คาลิปเปอร์หน้าเป็น Brembo ทำให้โหมดการขับขี่เบาะนั่งที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทำให้มีช่องว่างมากขึ้น

โดยรถรุ่นนี้สนนราคาอยู่ที่ 395,000 บาท

อันดับที่ 6 : Yamaha XSR900

Yamaha XSR900

Yamaha XSR900 เปิดตัวในปี 2559 เป็นซีรีสย์ MT-09 ที่ขายดีที่สุดโดยตัวรถมีการดัดแปลงบางส่วนที่ทำให้มันดูย้อนยุคเล็กน้อยในรูปแบบของไฟหน้า / ไฟท้ายทรงกลมตัวถังที่โค้งมนพร้อมกับการตกแต่งด้วยสีดำ – ทอง และ MT-09 เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มียอดขายเกือบ 50,000 คันในยุโรป ด้วยรุ่น Speed Block Edition สีทองและสีดำครบรอบ 60 ปี เป็นที่ได้รับการจับตามองมากเนื่องจากดูดีเป็นพิเศษ

โดยรถรุ่นนี้สนนราคาอยู่ที่ 439,000 บาท

อันดับที่ 5 : Honda CB1000R

Honda CB1000R

Honda CB1000R เป็นที่ได้รับการจับตามองเป็นอย่างมากในวงการอาจเพราะความแปลกใหม่ทั้งในด้านพละกำลังและรูปลักษณ์ภายนอกในรูปแบบย้อนยุคของมัน เครื่องยนต์ Fireblade ที่เหมือนกันกับรุ่นก่อนหน้านี้ซึ่งให้กำลังมากบนถนน รวมกับรูปลักษณ์ที่ออกแบบมาให้ย้อนยุคผสมกับสมัยใหม่ พร้อมทั้งมีเทคโนโลยีสมัยใหม่มากมาย ใรปี 2021 นี้จะได้รับการอัพเดรกหน้าปัดใหม่ TFT จอแสดงผลที่ทันสมัย ชุดล้อแบบ “speak effect” และ ลวดลาย Black Edition ใหม่ที่ทำให้ดูดียิ่งขึ้น

โดยรถรุ่นนี้สนนราคาอยู่ที่ 515,000 บาท

อันดับที่ 4 : Triumph Bonneville T120

Top 10 Roadster Triumph T120

Triumph Bonneville T120 Black เป็นรถแนว คลาสสิกย้อนยุค ที่ที่ผสมผสานความร่วมสมัยระหว่างยุคสมัยเก่าและยุคสมัยใหม่เข้าด้วยกัน โดดเด่นด้วยไฟหน้าทรงกลมเดี่ยวขนาดใหญ่ ให้ความสว่างได้เป็นอย่างดี รถมีความคล่องตัวสูง เป็นมิตรกับผู้ขับขี่ทั้งผู้ขับขี่หน้าใหม่และผู้ขับขี่มากประสบการณ์ สามารถเพลิดเพลินได้อย่างสบายๆ

โดยรถรุ่นนี้สนนราคาอยู่ที่ 549,000 บาท

อันดับที่ 3 : Triumph Speed Twin

Triumph Speed Twin

Triumph Speed Twin ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ Thruxton High Power ในตำนาน Triumph Speed Twin เหมือนรุ่นของ T120 เลยก็ว่าได้โดยมีการลดน้ำหนักและเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีเข้าไปด้วยซึ่งสามารถปรับแต่งได้อย่างโดยใช้แคตตาล็อกของ Triumph 

โดยรถรุ่นนี้สนนราคาอยู่ที่ 395,000 บาท

อันดับที่ 2 : BMW R nine T

Top 10 Roadster BMW R nine T

BMW R nineT เปิดตัวในปี 2560 ดูดีมีความโดดเด่นและมีคุณภาพตามาตรฐานของ BMW โครงรถช่วนท้ายสามารถถอดออกได้เพื่อรูปลักษณ์แบบเบาะนั่งเดียวหรือคุณสามารถเลือกใช้สำหรับเป็นช่องเก็บของได้ และเครื่องยนต์ Boxer ด้วยการออกแบบที่ช่วยให้น้ำหนักลดลง

โดยรถรุ่นนี้สนนราคาอยู่ที่ 1,110,000 บาท

อันดับที่ 1 : Kawasaki Z900RS

Top 10 Roadster Kawasaki Z900RS

สำหรับอันดับ 1 ของการจัดอันดับใครครั้งนี้ตกเป็นของ Kawasaki Z900RS ถือเป็นที่น่าแปลกใจเป็นอย่างมากและเป็นงานศิลปะอย่างแท้จริง โดย Z900RS จะมีความดุกว่าเล็กน้อย ล้อที่ออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายซี่ลวด เบาะนั่งสไตล์ย้อนยุค ไฟหน้าแบบ LED กลมโตดวงเดียว ซึ่งจะจำลองการให้แสงแบบดั้งเดิมและแผงหน้าปัด LCD แบบคู่ที่สมัยพร้อมเทคโนโลยีที่จำเป็นสำหรับรถสมัยใหม่

สรุปแล้วมันเป็นจักรยานที่คุ้มค่ากับเงินเป็นอย่างมากและยังมีรุ่น Z900RS Cafe ที่สุดแสนจะพิเศษชวนให้จับจองเป็นเจ้าของอยู่ด้วย

โดยรถรุ่นนี้สนนราคาอยู่ที่ 485,000 บาท

เป็นยังไงกันบ้างครับและทั้งหมดนี้เป็น 10 อันดับรถย้อนยุค RoadSter , Retro Bike ที่ถูกจัดอันดับโดยเว็บไซต์ www.thebikemarket.co.uk เป็นยังไงกันบ้างมีรุ่นไหนที่อยู่ในดวงใจติดอันดับกันบ้างรึเปล่า แต่นี่เป็นเพียงการจัดอันดับของเว็บไซต์จากต่างประเทศเท่านั้น ส่วนในประเทศถ้ามีโอกาสทาง GGezBikeCo จะรวบรวมข้อมูลมานำเสนอให้อย่างแน่นอน ส่วนในปี 2021 นี้จะมีรถสไตล์ย้อนยุครุ่นใหม่ จากค่ายไหน รุ่นไหน มาเปิดตัวให้รับชมกันอีกนั้น รอติดตามกันได้ที่ GGezBikeCo เลยนะครับไม่พลาดแน่นวลลล

ข้อมูลจาก: https://www.thebikemarket.co.uk/top-ten/retro-bikes

ติดตามข่าวจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco

Facebook : GGezBikeco

Next Post

BMW R18 CLASSIC FIRST EDITION !! ใหม่ สวย! ดุ! ถูกใจรุ่นใหญ่

BMW R18 CLASSIC FIRST EDITION !! ใหม่ พร […]
BMW R18