สื่อต่างประเทศเผย Yamaha YZF-R9 อาจมีจริงภายในปี 2023

Avatar admin
Yamaha yzf-r9 2023 หน้าปก

สื่อญี่ปุ่นเจ้าดังตลอดการอย่าง YOUNG ได้เผยข้อมูลความเป็นไปได้ว่า Yamaha YZF-R9 อาจจะถูกผลิตขึ้นมาจำหน่ายจริงอย่างเป็นทางการในปี 2023

ล่าสุดทางเว็บไซต์สื่อด้านรถมอเตอร์ไซค์ชั้นนำ ผู้บุกเบิกทุกข่าวในวงการ รถมอเตอร์ไซค์ จากแดนปลาดิบอย่าง Young-Machine ได้เผยข่าวใหม่ออกมาให้เหล่าแฟนๆ สาวก Yamaha ได้ตกใจกันทั่วหน้า เมื่อพวกเขาเลือกที่จะปล่อยข้อมูลบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับเจ้า Yamaha YZF-R9 ซึ่งแน่นอนว่าเหล่าแฟนๆ และ หลายคนในวงการรถสองล้อ ต้องตาโตกันเลยทีเดียว เพราะในตอนนี้ รถในซีรีส์ YZF ตระกูล R ก็มีให้เลือกมากมายหลายรุ่นแล้ว ล่าสุดยังจะมีมาอีกหรอ โดยแหล่งข่าวอ้างว่าภายในปี 2023 ที่จะถึงนี้อาจมีข่าวยืนยันแน่นอน

แม้ว่าโดยปกติแล้วทาง young จะชอบลงรถ CG ที่เกี่ยวกับรถ หรือ เป็นข่าวหลุดด้วยบ่อยๆ ซึ่งก็มีไม่กี่ครั้งที่พวกเขาจะทำข่าวโดยมี “เอกสารสำคัญ” แนบมาด้วย และ ส่วนใหญ่ข่าวที่มาในรูปแบบนี้นั้นมักจะ “เป็นจริง” โดยในครั้งนี้พวกเขาก็ได้แนบรายละเอียดของเอกสารเกี่ยวกับรถ ยามาฮ่า YZF-R9 มาด้วยเช่นกัน ซึ่งทำให้หลายคนหวนนึกถึงกรณีของการเปิดตัว YZF-R7 ที่ก็มาพร้อมกับเอกสารของทางบริษัทด้วยเช่นกัน หรือ นี่จะเป็นเรื่องจริงกันนะ ??

Yamaha yzf-r9 2023 เอกสารหลุด

ซึ่งต้องย้ำกันให้ขึ้นใจอีกทีว่านี่เป็นเพียงการคาดการของสื่อต่างประเทศเพียงเท่านั้น แต่ก็มีมูลมาให้อยู่เล็กน้อยขึ้นอยู่กับการตัดสินใจเชื่อ ซึ่งหากพิจารณาดูแล้ว ก็อาจมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นจริง แต่หากจะเป็นไปได้ก็น่าจะเป็นช่วงท้ายปี 2022 หรือ ช่วงต้นปี 2023 ถึงจะมีข่าวความคืบหน้าออกมาอีกที หรือ เร็วที่สุดเลยคือช่วงกลางปี 2022 แน่นอนว่าอาจมีการการจดสิทธิบัตรเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ระยะเวลาที่ใช้ในการพัฒนารถนั้นโดยปกติแล้วจะใช้เวลานานพอสมควรอย่าน้อย 2-3 ปีอย่างแน่นอน

โดย ยามาฮ่า YZF-R9 ที่กำลังจะถูกผลิตออกมานี้นั้น ถูกคาดการ์เอาไว้ว่าจะมาพร้อมกับ เครื่องยนต์แบบ 3 สูบ ขนาดความจุ 889 ซีซี. แบบเดียวกับของ ยามาฮ่า MT-09 อย่างแน่นอนด้วยความที่ว่าเป็นรุ่นพิกัดเดียวกกันจึงใช้เครื่องบล๊อคเดียวกัน 

โดยคุณสมบัติของตัวเครื่องยนต์นี้สามารถทำแรงม้าได้ที่ 117 แรงมา ที่รอบ 10,000 รอบ/นาที แรงบิดที่ 93 นิวตันเมตร ที่รอบ 7,000 รอบ/นาที และระบบต่างๆ แน่นอนว่าจะต้องยกชุดของ MT-09 มาอย่างแน่นอน ซึ่งเหล่าแฟนคลับ ก็ต้องมาตามลุ้นกันเอานะว่าจะเป็นไปตามที่สื่อญี่ปุ่นคาดการณ์เอาไว้ หรือ ไม่ 

ติดตาม ข่าวรถมอเตอร์ไซค์ ข่าวบิ๊กไบค์ ข่าวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ : ข่าวรถมอเตอร์ไซค์

ติดตาม ข่าวสารรถมอเตอร์ไซค์ ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ : ข่าวสารรถมอเตอร์ไซค์

ติดตาม ข่าวรถมอเตอร์ไซค์ ข่าวจักรยานยนต์ ข่าวบิ๊กไบค์ ทุกรุ่นทุกยี่ห้อGGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

เปิดตัวใหม่ Honda CBR250RR รุ่นปี 2022 พร้อมประเดิมสีใหม่โคตรดุดัน !!

เผยโฉมออกมาแล้วสำหรับ New Honda CBR250RR […]
new honda cbr250rr 2022 ปกเรื่อง