ข่าวดีสำหรับสาวก Kawasaki เมื่อ Ninja ZX-25R 2022 จ่อเปิดตัววางจำหน่ายในเอเชีย

Avatar admin
Kawasaki Ninja ZX-25R 2022 หน้าปกเรื่อง

ข่าวที่น่าสนใจ เมื่อมีกระแวว่า Kawasaki Ninja ZX-25R 2022 ได้เริ่มวางแผนที่จะวางจำหน่ายในญี่ปุ่น และ เอเชีย แล้วเร็วๆ นี้

โดยก่อนหน้านี้เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าค่าย รถยักษ์ใหญ่แห่งวงการสองล้ออย่าง Kawasaki ได้ทำการเปิดตัว Ninja ZX-25R ครั้งแรกในญี่ปุ่น และ ในประเทศแถบเอเชีย ในปี 2020 เป็นการเปิดตัวรถในคลาสเล็กกับรูปโฉมใหม่ที่ต้องบอกว่าหน้าตาคล้ายรุ่นพี่แบบเห็นได้ชัด ซึ่งโมเดลถสปอร์ตไบค์ขนาดเล็กแบบ 4 สูบ เป็นที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน และ ดูเหมือนว่าล่าสุดทาง คาวาซากิ จะมีแผนที่จะนำโมเดล ZX-25R ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่มาเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายภายในปี 2022 นี้

คาวาซากิ ผู้นำรายใหญ่ในผลิตรถมอเตอร์ไซค์ ในประเทศญี่ปุ่น ล่าสุดในปี 2022 พวกเขาได้อัพเกรดรถรุ่น ZX-25R ของพวกเขาใหม่อีกครั้ง พร้อมตัวเลือกเฉดสีใหม่ที่เพิ่มเข้ามาอย่าง Twilight Blue นอกจากนี้ ZX-25R ยังได้รับการออกแบบมาใหม่ ซึ่งได้รับแรงบัลดาลใจมาจากรถรุ่นพี่ในตระกูล ZX นั่งเอง โดยพวกเขาได้นำเอาเอกลักษณ์ กับ สีสันใหม่ ที่โดดเด่นผสมผสานเข้าด้วยกัน

ด้วยการใช้สีไฮไลท์สีแดง และ สีขาว บนสีพื้นหลักน้ำเงินเข้มมิดไนท์ ที่แฟริ่งมาพร้อมตัวโลโก้ Ninja ZX25R สีเทาสุดเด่นชัด และ นอกจากสีสันใหม่แล้ว ZX-25R 2022 นั้นยังคงรักษาคอนเซ็ปของโมเดล Ninja ZX เอาไว้ โดยพวกเขาได้เลือกปรับเปลี่ยนเอกลักษณ์ของ ZX-25R ให้มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยมากขึ้น ใกล้เคียงกับรุ่นอื่นๆ มากยิ่งขึ้น ซึ่งก็เกือบจะเหมือนกันกับตระกูล Ninja ZX อื่นๆ เช่น Ninja ในคลาส 400 , 650 และ ZX-6R supersport

โดย คาวาซากิ นินจา ZX-25R นั้นมีคุณสมบัติในระดับมาตรฐาน ที่มีมาตั้งแต่ในปี 2021 แต่ได้รับการพัฒนาในเรื่องของรูปร่าง โมเดลรถ ที่จะให้ความรู้สึกของสปอร์ตไบค์ที่มากกว่าเดิม มีความเป็นหนึ่งเดียวกับรถรุ่นอื่นๆ ในซีรีย์นินจามากกว่าเดิม 

โดยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่าจะมีการเปิดตัววางจำหน่ายออกสู่ตลาดในประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2565 ที่จะถึงนี้ และ ขยายตลาดออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านในแถบเอเชียอีกด้วย ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริงๆ เราก็อาจจะได้พบกับเจ้ารถรุ่นนี้เร็วๆ นี้ หรือ จะได้เจอตัวเป็นๆ ที่งาน Motor Show 2022 ที่จะถึงนี้ก็เป็นได้ !!

ข้อมูลจาก : www.rideapart.com

ติดตามข่าวจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ :  GGezBikeco

Facebook FanPage : GGezBikeco

เรียบเรียงโดย GGezBikeco 

Next Post

ข่าวลือ Honda กำลังวางแผนที่จะผลิตรถเน็กเก็ตไบลค์ ในพิกัด 750cc

มีความเป็นไปได้ เมื่อรูปหลุด CG ที่คิดว่ […]
Honda 750 Naked Bike หน้าปก